Thứ 2 | 15/04/2024

baophutho.vn Tối 14/4, tại Nhà luyện tập và thi đấu TDTT tỉnh đã diễn ra trận Chung kết bóng chuyền nam, trận tranh hạng Ba nữ cùng lễ Bế mạc và trao giải cho các đội tuyển đạt thứ hạng cao tại Giải Bóng chuyền các đội mạnh Cúp Hùng Vương năm 2024.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phùng Khánh Tài và các đại biểu trao Cúp Vô địch cho CLB Biên Phòng.

Các đại biểu trao Cúp Vô địch nội dung nữ cho VTV Bình Điền Long An.

Tới dự và trao thưởng có các đồng chí: Hoàng Công Thuỷ - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Hồ Đại Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.

Niềm vui chiến thắng của đội bóng áo lính Biên Phòng.

Với màn trình diễn xuất sắc, Ngọc Thuân (số 17 áo trắng) giành danh hiệu VĐV Tấn công xuất sắc nhất.

Trận chung kết bóng chuyền nam năm nay là cuộc đối đầu được mong chờ nhất giữa đương kim Vô địch Cúp Hùng Vương 2023 Biên Phòng gặp CLB Sanest Khánh Hoà - đương kim Vô địch Quốc gia 2023. Trong ngày mà Ngọc Thuân và các đồng đội thi đấu bùng nổ, CLB Biên Phòng đã ngược dòng ấn tượng 3-1 trước CLB Sanest Khánh Hoà để bảo vệ thành công ngôi Vô địch Cúp Hùng Vương. Trước đó, nữ Hoá chất Đức Giang Lào Cai cũng đã giành chiến thắng 3-1 trước Binh chủng Thông Tin - Trường Tươi Bình Phước để giành giải Ba.

Toàn cảnh trận chung kết bóng chuyền nam giữa CLB Biên Phòng gặp Sanest Khánh Hoà.
Hoá chất Đức Giang Lào Cai (áo xanh tím than) giành chiến thắng 3-1 trước Binh chủng Thông Tin - Trường Tươi Bình Phước trong trận tranh giải Ba.

Như vậy, sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, kịch tính từ 11 - 14/4, 112 VĐV đến từ 4 CLB nam gồm: Sanest Khánh Hoà, Biên Phòng, Hà Tĩnh, Thể Công Tân Cảng và 4 CLB nữ là: LP Bank Ninh Bình, Hoá chất Đức Giang Lào Cai, VTV Bình Điền Long An và Binh chủng Thông Tin - Trường Tươi Bình Phước đã cống hiến cho người hâm mộ Đất Tổ và khán giả cả nước 8 trận đấu hấp dẫn với nhiều pha bóng tấn công, ăn miếng trả miếng đẹp mắt, thu hút sự quan tâm theo dõi và cổ vũ của hàng nghìn lượt cổ động viên.

Tú Linh cùng các đồng đội đã có một ngày thi đấu xuất sắc để ngược dòng trước Binh chủng Thông Tin - Trường Tươi Bình Phước.

Các trận thi đấu thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo cổ động viên.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất nội dung nam và Cúp Vô địch cho CLB Biên Phòng; giải Nhì cho CLB Sanest Khánh Hoà và giải Ba cho Thể Công Tân Cảng. Ở nội dung nữ, VTV Bình Điền Long An đã có lần thứ 6 lên ngôi Vô địch Cúp Hùng Vương; LP Bank Ninh Bình giành giải Nhì và giải Ba thuộc về Hoá chất Đức Giang Lào Cai. Ở hạng mục cá nhân, Ban Tổ chức đã trao danh hiệu VĐV Tấn công xuất sắc nhất cho Nguyễn Ngọc Thuân - Biên Phòng và Nguyễn Thị Bích Tuyền - LP Bank Ninh Bình; VĐV Huỳnh Trung Trực - Sanest Khánh Hòa và Nguyễn Khánh Đang - VTV Bình Điền Long An giành danh hiệu VĐV Phòng thủ xuất sắc nhất; chuyền 2 xuất sắc nhất thuộc về Đinh Văn Duy - Biên Phòng và Võ Thị Kim Thoa - VTV Bình Điền Long An.

Ban Tổ chức trao danh hiệu VĐV Tấn công xuất sắc nhất cho Nguyễn Ngọc Thuân - Biên Phòng và Nguyễn Thị Bích Tuyền - LP Bank Ninh Bình.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Cúp Hùng Vương năm nay có chất lượng chuyên môn cao khi quy tụ nhiều ngôi sao sáng giá nhất của cả bóng chuyền nam và nữ Việt Nam. Qua đó, thu hút hàng nghìn lượt người hâm mộ đến theo dõi và cổ vũ, tạo nên một bầu không khí vô cùng sôi động để chào mừng Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ.

Quốc Đại
Dẫn nguồn:
Bế mạc Giải Bóng chuyền các đội mạnh Cúp Hùng Vương năm 2024 (baophutho.vn)