Thứ 7 | 16/04/2016

Ngày 15-4 (tức 9-3 âm lịch) tại đền Thượng, Khu di tích lịch sử Đền Hùng, trong không khí cả nước đang hướng về cội nguồn, tri ân công đức Tổ tiên, đoàn đại biểu các tỉnh góp giỗ năm 2016 đã long trọng tổ chức dâng hương, hoa, sản vật của quê hương lên Vua Hùng. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Khu di tích lịch sử Đền Hùng và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau do đồng chí Nguyễn Tiến Hải -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu thành kính thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng.
Đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau do đồng chí Nguyễn Tiến Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu thành kính thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau do đồng chí Nguyễn Tiến Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã dâng hương, hoa, lễ vật gồm các trái cây đặc sản vùng Nam Bộ như: Vú sữa, xoài, thanh long và một số loại bánh truyền thống như bánh tét, bánh ích, bánh dừa, bánh ú được đặt trên biểu tượng một con tàu dâng lên Vua Hùng.

Đoàn đại biểu tỉnh Hưng Yên do đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng niệm các Vua Hùng.

Đoàn đại biểu tỉnh Hưng Yên do đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu thành kính dâng lên vua Hùng mâm lễ vật: Xôi và gà Đông Tảo, bánh chưng, bánh dày, long nhãn, hạt sen đặc sản phố Hiến và cung tiến phiên bản Trống đồng Động Xá, thuộc văn hóa Đông Sơn.

Đoàn đại biểu tỉnh Bình Thuận do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng  - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.
Đoàn đại biểu tỉnh Bình Thuận do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Đoàn đại biểu tỉnh Bình Thuận do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã dâng lễ vật lên Tổ tiên gồm: Thanh long, mũ trôm, bánh rế, cốm, thanh long sấy...

Trước anh linh các Vua Hùng, đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ba tỉnh: Cà Mau, Hưng Yên, Bình Thuận kính cáo với Tổ tiên những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; nguyện một lòng đoàn kết, xây dựng tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung ngày càng vững mạnh, hùng cường.

Sau khi dâng hương, hoa, lễ vật tại đền Thượng, đoàn đại biểu các tỉnh đã dâng hương, hoa tại lăng Hùng Vương, thắp hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân và đền Mẫu Âu Cơ trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Nguồn: baophutho.vn