Thứ 4 | 13/04/2016
Tối ngày 11/4 (tức mùng 5/3 âm lịch), Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 đã tổ chức lễ khai mạc Hội trại văn hóa, liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ tại sân Trung tâm lễ hội - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng để phục vụ đồng bào và du khách. Tới dự có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016. Cùng dự lễ khai mạc có các đồng chí là thành viên Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2016; lãnh Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị; các đồng chí là thành viên Ban tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch; lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành, thị; lãnh đạo Trung tâm xúc tiến du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc; các nghệ nhân, diễn viên, nhạc công tham gia chương trình cùng đông đảo du khách thập phương tới dự cổ vũ chương trình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tặng cờ lưu niệm
cho các đoàn tham gia liên hoan

Tham gia hội trại văn hóa năm nay có 13 huyện, thành, thị trong tỉnh và các tỉnh: Hưng Yên, Vĩnh Phúc; Viettel Phú Thọ và Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ. Tại mỗi trại văn hóa, các đơn vị tổ chức trình diễn diễn xướng văn hoá dân gian, trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ quần chúng, trưng bày sản vật hàng hóa đặc trưng, quảng bá du lịch.

Thị xã Phú Thọ biểu diễn phục vụ du khách tại trại văn hóa

Tham gia liên hoan văn nghệ quần chúng phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng có 40 đội văn nghệ và Câu lạc bộ Hát Xoan và dân ca Phú Thọ của 13 huyện, thành, thị trong tỉnh. Các tiết mục chủ yếu nhằm ca ngợi công đức Vua Hùng, ca ngợi quê hương đất nước và nhân dân lao động…

Tiết mục biểu diễn của đội văn nghệ huyện Tân Sơn

Hội trại văn hóa, Liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ phục vụ đồng bào và du khách thập phương đồng thời cũng là dịp để nhân dân các dân tộc trong tỉnh và tỉnh bạn giao lưu học hỏi, thắt chặt thêm tình đoàn kết, đồng lòng gìn giữ và phát triển các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc.
Chương trình diễn ra từ ngày 11 - 16/4/2016 (tức từ ngày mùng 5 - 10/3 âm lịch).

Quách Thị Sinh