Thứ 5 | 18/04/2024

PhuthoPortal - Ngày 18/4/2024, đoàn công tác của chính quyền thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc do đồng chí Tuyển Tân Dương - Ủy viên Thường vụ, Phó Thị trưởng thành phố Lâm Nghi làm Trưởng đoàn tới thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng quà cho đoàn công tác của chính quyền thành phố Lâm Nghi

Tiếp đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh và UBND thành phố Việt Trì.

Phó Thị trưởng thành phố Lâm Nghi Tuyển Tân Dương tặng quà cho tỉnh Phú Thọ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải vui mừng chào đón đoàn công tác của thành phố Lâm Nghi đã đến thăm và làm việc tại tỉnh; đồng thời thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, quan hệ giữa tỉnh Phú Thọ với các địa phương, đối tác Trung Quốc đã đạt những kết quả tích cực; trong đó hợp tác đầu tư thương mại là trụ cột chính, có ý nghĩa quan trọng trong tổng thể quan hệ hợp tác Phú Thọ - Trung Quốc. Tỉnh Phú Thọ luôn ghi nhận, đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ từ các đối tác Trung Quốc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, việc gặp gỡ giữa tỉnh Phú Thọ và thành phố Lâm Nghi hôm nay là chuyến thăm mở đầu cho mối quan hệ hợp tác đã được trao đổi trong khuôn khổ chương trình “Hội nghị Chính quyền Địa phương và Khu vực Đông Á lần thứ 12” tổ chức tại thành phố Lâm Nghi vào tháng 10/2023 vừa qua, để 2 bên thúc đẩy giao lưu, hợp tác thực chất, đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Phú Thọ và thành phố Lâm Nghi phát triển lên một tầm cao mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải mong muốn trong thời gian tới, thành phố Lâm Nghi sẽ quan tâm hỗ trợ mời gọi đầu tư để phát triển hệ thống logistics của tỉnh Phú Thọ

Với thông điệp “Thúc đẩy kết nối, tăng cường hợp tác”, tỉnh Phú Thọ mong muốn trong thời gian tới, thành phố Lâm Nghi sẽ quan tâm, thúc đẩy hợp tác giao lưu với tỉnh Phú Thọ trên các lĩnh vực mà cả 2 cùng quan tâm. Trong đó, tăng cường tổ chức các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo 2 địa phương nhằm thúc đẩy hợp tác hữu nghị, hỗ trợ lẫn nhau phù hợp với điều kiện, nhu cầu thực tế của mỗi bên. Hỗ trợ tỉnh Phú Thọ mời gọi các nhà đầu tư vào đầu tư các dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, sản xuất linh kiện điện tử…
Đặc biệt, với lợi thế là “Thủ đô logistic của Trung Quốc”, thành phố Lâm Nghi quan tâm hỗ trợ mời gọi đầu tư để phát triển hệ thống logistics của tỉnh Phú Thọ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển công nghiệp - dịch vụ. Tăng cường trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, hợp tác đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, tuần hoàn. Quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu của tỉnh Phú Thọ tiếp cận vào thị trường thành phố Lâm Nghi nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Đối với lĩnh vực văn hóa - xã hội, tỉnh Phú Thọ mong muốn thành phố Lâm Nghi sẽ thúc đẩy hợp tác phát triển ngoại giao Nhân dân giữa 2 địa phương; phối hợp tổ chức các sự kiện xúc tiến đầu tư, du lịch, giao lưu văn hóa, nghệ thuật truyền thống, góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa chính quyền và Nhân dân 2 địa phương. Đồng thời, quan tâm tài trợ học bổng dành cho giảng viên Trường Đại học Hùng Vương học tập dài hạn hoặc ngắn hạn tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Sơn Đông để nâng cao năng lực giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc cho sinh viên Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo thành phố Lâm Nghi thể hiện mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 địa phương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng 2 tỉnh Phú Thọ và Sơn Đông sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác, tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị, góp phần cụ thể hóa, triển khai các nhận thức chung, các cam kết và thỏa thuận của lãnh đạo cao nhất 2 Đảng, Nhà nước, đóng góp cho sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.
Phó Thị trưởng thành phố Lâm Nghi Tuyển Tân Dương cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ dành cho đoàn. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, thành phố Lâm Nghi và tỉnh Phú Thọ sẽ tích cực phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của cả 2 bên; tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị, có cơ chế chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi và ưu đãi dành cho các đơn vị, doanh nghiệp 2 bên tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại.
Nhân dịp này, Phó Thị trưởng thành phố Lâm Nghi có lời mời tỉnh Phú Thọ tham gia Hội chợ thương mại xuất khẩu của thành phố Lâm Nghi dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2024.

Lãnh đạo thành phố Việt Trì và thành phố Lâm Nghi đã ký kết thỏa thuận quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 địa phương

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn công tác của Chính quyền thành phố Lâm Nghi đã có buổi làm việc với UBND thành phố Việt Trì. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 thành phố Việt Trì và Lâm Nghi đã ký kết thỏa thuận quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 địa phương nhằm mở rộng quan hệ hợp tác xây dựng hệ thống lưu thông thương mại logistic hiện đại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Việt Trì. Thông qua việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 địa phương sẽ góp phần làm sâu sắc, hiệu quả hơn quan hệ hợp tác giữa Phú Thọ và các đối tác Trung Quốc trong thời gian tới.

Đoàn công tác của chính quyền thành phố Lâm Nghi thăm Công ty TNHH Vật liệu mỹ thuật Langer (Việt Nam) tại Khu công nghiệp Cẩm Khê

Trước đó, đoàn công tác của chính quyền thành phố Lâm Nghi đã đến thăm Công ty TNHH Vật liệu mỹ thuật Langer (Việt Nam) tại Khu công nghiệp Cẩm Khê.
Thanh Hòa
Dẫn nguồn:
Đoàn công tác của chính quyền thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ (phutho.gov.vn)