Thứ 5 | 29/09/2016
Tối 28-9, UBND tỉnh đã tổ chức giao lưu các điển hình tiên tiến trong 15 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (2000 – 2015) và 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội (2005 - 2015).
Tới dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Vũ Đức Hải - Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Trung ương; Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Vi Trọng Lễ -  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh; Trần Phù Tiêu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành, thị, lực lượng vũ trang và đông đảo các đại biểu đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào.

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện phong trào
“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tại địa phương mình trong đêm giao lưu.

Trong 15 năm qua, việc triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, "10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội" trên địa bàn tỉnh đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng và đạt được những kết quả tích cực, góp phần ổn định an ninh chính trị, tạo không khí dân chủ trong nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, tiến bộ, huy động nguồn lực, thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển bền vững.
Điểm nổi bật trong thực hiện phong trào là nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Ở khắp các địa phương, các tầng lớp nhân dân đã đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật.
Những tập thể, cá nhân điển hình trong 15 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội đã có những đóng góp tích cực trong xây dựng niềm tin, ý chí quyết tâm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên quê hương Đất Tổ...
Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ về các các lĩnh vực: Xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào, những kinh nghiệm trong lĩnh vực xã hội hóa xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao; việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc… Với những câu chuyện được chia sẻ, đêm giao lưu là hoạt động ý nghĩa, để lại cho các đại biểu tham dự nhiều ấn tượng tốt đẹp cũng như những bài học, kinh nghiệm sâu sắc trong triển khai thực hiện phong trào và cuộc vận động ở địa phương, đơn vị mình trong thời gian tới. Những tấm gương ấy mãi mãi là nguồn cổ vũ động viên lớn lao để khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Quách Thị Sinh