Thứ 6 | 25/03/2016
Ngày 24/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2016). Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Công an tỉnh; Liên đoàn quần vợt tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin và thể thao; Sở VH,TT&DL; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thành, thị.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tặng hoa chúc mừng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển thể dục thể thao Phú Thọ. 70 năm qua, phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh đã phát triển rộng khắp, góp phần đáng kể nâng cao sức khỏe, thể lực, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân. Đến nay, tỷ lệ dân số trên địa bàn tỉnh thường xuyên luyện tập thể dục thể thao chiếm 31%; tỷ lệ gia đình thể thao đạt 25,4%; toàn tỉnh có 1535 câu lạc bộ thể dục thể thao. Hằng năm, công tác tổ chức các giải thi đấu thể thao từ cơ sở đến tỉnh được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, trung bình mỗi năm có trên 20 giải thể thao được tổ chức. 
Cùng với thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao của tỉnh đã có nhiều tiến bộ rõ rệt. Năm 2015, tỉnh Phú Thọ đào tạo 214 VĐV thể thao năng khiếu, 120 VĐV thể thao thành tích cao; tham gia thi đấu 33 giải thể thao khu vực và toàn quốc đoạt 149 huy chương các loại (30 HCV, 27 HCB, 92 HCĐ). Toàn tỉnh có 82 VĐV đạt đẳng cấp (14 VĐV kiện tướng, 68 VĐV cấp I); 06 VĐV tham gia đội tuyển trẻ Quốc gia giành được 03 HCV, 03 HCB, 01 HCĐ tại các giải khu vực Đông Nam Á và quốc tế.
Với những thành tích đã đạt được trong suốt 70 năm qua, ngành Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ đã vinh dự được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Hà Kế San chúc mừng những kết quả mà ngành Thể dục thể thao Phú Thọ đã đạt trong suốt 70 năm qua. Đồng chí mong muốn, đội ngũ những người làm công tác thể dục thể thao của tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vượt mọi khó khăn phấn đấu xây dựng phong trào thể dục thể thao của tỉnh ngày một phát triển; phấn đấu tuyển chọn, rèn luyện nhiều vận động viên thể thao chuyên nghiệp để mang về nhiều thắng lợi to lớn cho thể thao Phú Thọ tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế.
Cùng ngày, tại Nhà luyện tập và thi đấu tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức giao lưu thể thao chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thể thao Việt Nam. Tham gia giao lưu gồm 120 VĐV đến từ 13 công đoàn trực thuộc Công đoàn Sở và các huyện, thành, thị trong toàn tỉnh.


Ban tổ chức tặng cờ và hoa cho các đội tham gia giao lưu thể thao
 
Đây là một trong những hoạt động truyền thống, bổ ích và có ý nghĩa đối với các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, cũng là dịp để cán bộ, CC,VC,LĐ làm công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch của các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường đoàn kết, gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm phong phú thêm hoạt động đời sống văn hoá tinh thần, nâng cao thể lực, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần tích cực thực hiện và hoàn thành xuất sắc sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, của đơn vị năm 2016.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tặng giấy chứng nhận đạt giải Nhất, Nhì, Ba cho các VĐV tham gia giao lưu
 
Sau một ngày tranh tài sôi nổi ở 3 nội dung: Môn Cầu lông, Bóng bàn và Quần vợt, chương trình giao lưu đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 12 bộ giải môn Cầu lông, 8 bộ giải môn Quần vợt; 8 bộ giải môn Bóng bàn  cho các đội có thành tích xuất sắc trong quá trình thi đấu./.

Quách Thị Sinh

Phòng Nghiệp vụ Văn hóa

Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com