Thứ 6 | 12/08/2022
PhuthoPortal - Ngày 9/8/2022, Đoàn công tác của tỉnh Luông Nậm Thà, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào do đồng chí Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu tặng biểu tượng trống đồng cho Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Vũ Tiến Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt trao Huy chương Phát triển của Chính phủ nước CHDCND Lào cho tỉnh Phú Thọ

Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã dành cho đoàn; đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, nhất là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thông báo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Luông Nậm Thà, đồng chí khẳng định, Lào - Việt Nam là 2 nước láng giềng đã cùng nhau vượt qua khó khăn từ đó đã tạo nên sự gắn kết không thể tách rời. Trong sự phát triển chung của tỉnh Luông Nậm Thà có sự giúp đỡ quan trọng của tỉnh Phú Thọ bằng những hành động, việc làm cụ thể như: Hỗ trợ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế để phòng chống dịch COVID-19; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực…

Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt trao Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước CHDCND Lào cho Trường Đại học Hùng Vương

Đồng chí tin tưởng, tình hữu nghị giữa 2 tỉnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục được vun đắp, ngày càng mật thiết và sâu sắc. Đồng thời mong tỉnh Phú Thọ và tỉnh Luông Nậm Thà tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác, tổ chức các chuyến thăm, làm việc và trao đổi thông tin của lãnh đạo các cấp giữa 2 tỉnh về các vấn đề mà 2 bên quan tâm, đề xuất các ý tưởng hợp tác mới trên nhiều lĩnh vực cho phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội thực tế mỗi bên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt ngỏ lời mời lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đến thăm tỉnh Luông Nậm Thà nhân dịp kỷ niệm 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022) và Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022); dự lễ khánh thành Trung tâm Phòng, chống và điều trị sốt rét - Bệnh viện tỉnh Luông Nậm Thà do tỉnh Phú Thọ tài trợ.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu và Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Luông Nậm Thà

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu bày tỏ vui mừng được đón tiếp Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh; giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới; ôn lại truyền thống đoàn kết, hữu nghị 2 nước Việt Nam - Lào nói chung và mối quan hệ kết nghĩa giữa hai tỉnh Phú Thọ và Luông Nậm Thà nói riêng.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí nhấn mạnh: Kế thừa và phát huy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt - Lào, tỉnh Phú Thọ và tỉnh Luông Nậm Thà đã xây dựng được mối quan hệ bền chặt, giúp đỡ nhau trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, quốc phòng và thường xuyên cử các đoàn cán bộ sang thăm, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng chí mong muốn, 2 tỉnh tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin về các vấn đề mà 2 bên quan tâm; đề xuất các ý tưởng hợp tác mới cho phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội thực tế mỗi bên. Đồng thời có thêm nhiều chương trình hợp tác trên các lĩnh vực y tế, giáo dục để đưa các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, xây dựng mối quan hệ Việt - Lào ngày càng bền chặt.

Trong lĩnh vực kinh tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đề nghị: Tỉnh Luông Nậm Thà hỗ trợ giới thiệu các chương trình, dự án để mở rộng thu hút nhà đầu tư của tỉnh Phú Thọ tìm hiểu cơ hội phát triển đầu tư, sản xuất; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất của Phú Thọ tiếp cận vào thị trường Lào và tỉnh Phú Thọ cũng sẽ tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp của Lào vào khai thác thị trường Phú Thọ. Đồng chí nhận lời sang thăm tỉnh Luông Nậm Thà trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt đã trao Huy chương Phát triển của Chính phủ nước CHDCND Lào cho tỉnh Phú Thọ và Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước CHDCND Lào cho Trường Đại học Hùng Vương.

Đoàn công tác thăm Công ty TNHH NTC Vina tại Khu công nghiệp Thụy Vân (thành phố Việt Trì)

…thăm cảnh quan công viên Văn Lang

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Luông Nậm Thà đã thăm Công ty TNHH JNTC Vina tại Khu công nghiệp Thụy Vân; tham quan Trung tâm thương mại Vincom và cảnh quan công viên Văn Lang (thành phố Việt Trì).

Trong chương trình làm việc ngày mai, 10/8/2022, đoàn công tác tỉnh Luông Nậm Thà sẽ thăm và làm việc với Quân khu II.

Liên Linh
Dẫn nguồn: https://phutho.gov.vn/