Thứ 3 | 30/07/2019
Tối 28-7, đã diễn ra Đại nhạc hội ASEAN- Nhật Bản 2019. Với chủ đề “Ước nguyện hòa bình”, chương trình nhằm tăng cường giao lưu nghệ thuật và tình hữu nghị giữa Nhật Bản và các nước ASEAN.
 
Tối 28-7, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp Trung tâm châu Á - Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức Đại nhạc hội ASEAN- Nhật Bản 2019, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Bộ Ngoại giao Nhật Bản, các cơ quan văn hóa, Đại sứ quán Nhật Bản và các nước ASEAN tại Việt Nam. Đến dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ; Võ Văn Thưởng, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư ; lãnh đạo các ban, ngành ở trung ương và Hà Nội, đại diện Đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế.
 
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Sin-dô A-bê gửi thư chúc mừng.
 
Đại Nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019 là sự kiện kỷ niệm Ngày ASEAN - Nhật Bản do Thủ tướng Nhật Bản Sin-dô A-bê khởi xướng
tại Hội nghị cấp cao Nhật Bản - ASEAN năm 2018.
 
Với chủ đề "Ước nguyện hòa bình", chương trình nhằm tăng cường giao lưu nghệ thuật, tăng cường tình hữu nghị giữa Nhật Bản
và các nước ASEAN, từ đó thúc đẩy quan hệ hợp tác trong tương lai.
 
 

Chương trình quy tụ những giọng ca hàng đầu, những ca sĩ nổi tiếng ở các quốc gia Đông - Nam Á, tôn vinh những nét đẹp văn hóa giàu truyền thống của các dân tộc trong khu vực và những nét tương đồng của văn hóa Á Đông, tình đoàn kết và thống nhất, hướng tới sự hợp tác cùng phát triển vì một thế giới hòa bình trong thời đại mới.
 
Thông qua sự tham gia của các nghệ sĩ, chương trình sẽ tạo nên sự lan tỏa rộng rãi về giá trị của hòa bình, cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của các nước trong khối ASEAN và khu vực, hướng tới phát triển bền vững.
 
Những nghệ sĩ nổi tiếng các nước ASEAN như ca sĩ Fakhrul Razi (Brunei), ca sĩ Andien (Indonesia), nhóm nhạc NEW & JIEW sôi động của Thái Lan, các giọng ca yêu thích của giới trẻ Việt Nam: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Trọng Hiếu và những ngôi sao nhạc pop hàng đầu Nhật Bản như ca sĩ Exile Atsushi, Koda Kumi, Miura Daichi…đã quy tụ tại chương trình
 
Những nét riêng biệt và tương đồng của văn hóa Á Đông được hòa quyện cùng tinh thần đoàn kết, thống nhất, hướng tới sự hợp tác cùng phát triển vì một thế giới hòa bình trong thời đại mới.
 
 


Chương trình không chỉ tôn vinh nét đẹp văn hóa các dân tộc giàu truyền thống mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa các nước trong khu vực và hướng tới sự phát triển bền vững.
 
Thông qua những bài hát Pop trẻ trung, sôi động, chương trình hứa hẹn tạo sự kết nối giữa giới trẻ của các quốc gia, góp phần tăng cường sự hiểu biết, cùng chung tay vun đắp một nền hòa bình khu vực.
 

Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn
dẫn nguồn: Phòng QLVH&GĐ
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com