Chủ nhật | 30/06/2024

Ngày 29/6/2024, tại xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn, Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Đoàn, Chi đoàn cơ sở trong Cụm thi đua số 1 - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình “Ngày cao điểm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và triển khai Chiến dịch Kỳ nghỉ Hồng năm 2024”. Đây là hoạt động thiết thực tình nguyện vì cộng đồng, góp phần an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
    Dự chương trình có đồng chí Đinh Thị Tuyết Mai - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Thị Lan Phương - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Bùi Ngọc Hà – Chủ tịch UBND xã Khả Cửu huyện Thanh Sơn, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Huyện đoàn Thanh Sơn, đại diện 11 Đoàn, Chi đoàn cơ sở thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tham gia đồng hành và đông đảo bà con nhân dân xã Khả Cửu.
     Tại chương trình, tuổi trẻ các đơn vị thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao tặng 04 bóng đèn năng lượng mặt trời phục vụ hoạt động thể dục thể thao; trao tặng 10 xuất học bổng cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập; khánh thành Công trình thanh niên Điểm vui chơi thiếu nhi; trao tặng 2000 cây giống; tập huấn chuyển giao tiến bộ công nghệ nông nghiệp cho người dân địa phương. Trong đó Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng 01 Tủ sách cộng đồng với gần 350 bản sách trị giá 10 triệu đồng cho Nhà văn hóa Khu Chuôi gồm các sách phong phú về nội dung như: sách phổ biến kiến thức pháp luật, khoa học thường thức, hướng dẫn chăn nuôi, trồng trọt, truyện tranh... phục vụ thiếu nhi và đông đảo bà con nhân dân địa phương.
     Thông qua những hoạt động thiết thực tại Chương trình, tuổi trẻ Đoàn Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nói riêng và Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh nói chung đã góp phần lan toả tinh thần xung kích tình nguyện “đâu cần thanh niên có – đâu khó có thanh niên”, tiếp tục khẳng định ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên với cộng đồng và công cuộc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đào Thu Hà
Bí thư Đoàn Thanh niên Sở

Một số hình ảnh:

Trao tặng Tủ sách cộng đồng và bóng đèn năng lượng mặt trời cho Nhà văn hóa Khu Chuôi, xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn.

Trao tặng 2000 cây giống cho bà con nhân dân xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn

Trao 10 xuất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn