Thứ 6 | 20/05/2022
     Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18 năm 2022 diễn ra từ ngày 14 đến 17/5/2022 tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1) với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm”, đây cũng là sự kiện gắn với thông điệp chương trình “TPHCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City”. Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18 năm 2022 là sự kiện thường niên của ngành du lịch Thành phố. Ngày hội nhằm khôi phục, tạo luồng không khí mới cho du lịch cả nước và cũng là một bước chuyển mình nhằm thích ứng sau ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và quảng bá hình ảnh điểm đến TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đến du khách; tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách tham quan, đặc biệt là thị trường TPHCM; góp phần thúc đẩy liên kiết phát triển du lịch với các vùng trong thời gian tới.

     Sự kiện có sự tham gia của trên 100 đơn vị. Trong đó, có hơn 50 tỉnh, thành; 38 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch; 11 nhà hàng và các hãng Hàng không (Vietnam Airlines, VietJet Air, Vietravel Airlines, Bamboo Airways).

     Tham gia sự kiện năm nay Phú Thọ thực hiện khu trưng bày trong không gian quảng  bá chung của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Gian trưng bày Du lich Phú Thọ được thiết kế trưng bày đẹp mắt, thể hiện bản sắc riêng mang đậm nét văn hóa vùng đất Tổ. Đây là cơ hội để Phú Thọ giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch, giá trị văn hóa tiêu biểu, cơ chế chính sách, cơ hội đầu tư, kinh doanh, các tuyến - điểm du lịch, sản phẩm du lịch của tỉnh Phú Thọ đến với các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch và đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Phú Thọ mở rộng thị trường hợp tác kinh doanh với các đối tác trong và ngoài nước đặc biệt là thị trường phía nam. Tham gia sự kiện còn là cơ hội chào bán tour, tuyến du lịch, giới thiệu bầy bán sản phẩm thủ công, đồ lưu niệm du lịch, sản vật đặc trưng phục vụ khách tham quan và mua sắm tại sự kiện.

     Ngoài lễ khai mạc và lễ bế mạc tại sân khấu chính Công viên Lê Văn Tám, Phú Thọ còn tham gia các sự kiện bên lề trong khuôn khổ sự kiện nhằm giao lưu chia sẻ kết nối hợp tác du lịch với các địa phương trên cả nước như:  Hội thảo quốc gia “Liên kết vùng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao sau đại dịch COVID-19 ngày 13 tháng 05 năm 2022, Chương trình Hội thảo du lịch Việt Nam - Đón khách cao điểm hè 2022, ngày 14 tháng 05 năm 2022, Chương trình gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với các Travel Blogger ngày 16 tháng 05 năm 2022.  Đặc biệt, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã có buổi làm việc cùng Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh về các nội dung triển khai hợp tác hiệu quả phối hợp hỗ trợ ứng dụng công nghệ 3D VR 360 quảng bá du lịch, đào tạo nhân lực, kết nối thị trường khách du lịch thông qua các doanh nghiệp Lữ hành. Các hoạt động xúc tiến trong khuôn khổ tham gia Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí MInh nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, cụ thể là tỉnh Phú Thọ.

     Không gian trưng bày Du lịch Phú Thọ tại Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 đã thực hiện tốt công tác cung cấp thông tin, tư vấn du lịch và tổ chức giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Phú Thọ tới du khách góp phần tuyền truyền quảng bá hình ảnh văn hóa, con người đất Tổ đến với bạn bè trong cả nước dần đưa du lịch Phú Thọ trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn trong lòng du khách.

 
Một số hình ảnh gian hàng Phú Thọ tại Ngày hội: (Ảnh: Đức Hiệp)


 
Thanh Hường – Trung tâm TTXT Du lịch
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com