Thứ 3 | 18/06/2024

baophutho.vnTheo báo cáo của Sở VHTT&DL, doanh thu từ du lịch trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm ước đạt 2.697 tỷ đồng, ước tăng 13% so cùng kỳ.

Đoàn presstrip “về với cội nguồn dân tộc” trải nghiệm Tour đêm Đền Hùng.

Cụ thể, hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh có sự tăng trưởng mạnh mẽ, tích cực, nhiều khởi sắc. Trong 6 tháng, Sở VHTT&DL đã hướng dẫn các địa phương triển khai đồng bộ các hoạt động thông tin, quảng bá du lịch trên các phương tiện truyền thông Trung ương và địa phương, các trang mạng xã hội, các kênh youtube, tiktok... tăng cường các hoạt động truyền thông trên không gian mạng để thu hút khách du lịch.Tổ chức hoạt động trưng bày, xúc tiến, quảng bá du lịch tại Nhà đón tiếp khách du lịch và biểu diễn nghệ thuật - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; điểm tư vấn hỗ trợ khách du lịch gắn với trưng bày hoạt động văn hoá du lịch cộng đồng tại xóm Dù, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn. Hỗ trợ thông tin, tư vấn dịch vụ, hướng dẫn 14 đoàn khách với tổng số 595 lượt khách du lịch quốc tế đường sông. Đồng thời, triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt đi du lịch Việt - Việt Nam tôi yêu” và đảm bảo các điều kiện phục vụ khách du lịch, tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ du lịch...

Du lịch Phú Thọ tham gia Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024.

Kết quả, doanh thu từ du lịch 6 tháng đầu năm ước đạt 2.697 tỷ đồng, ước tăng 13% so cùng kỳ; số lượng khách du lịch tăng cao, khách du lịch lưu trú ước đạt 482.900 lượt khách, ước tăng 15% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế lưu trú ước đạt 5.470 lượt khách, ước tăng 16% so với cùng kỳ.
Đinh Tú
Dẫn nguồn:
6 tháng, doanh thu từ du lịch ước đạt 2.697 tỷ đồng (baophutho.vn)