Thứ 6 | 31/03/2017
Ngày 28 tháng 3 năm 2017 (tức ngày 01 tháng 3 năm Đinh Dậu) tại Miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì tổ chức công bố sản phẩm du lịch “City tour Việt Trì” gắn với khánh thành công trình phục hồi Miếu Lãi Lèn giai đoạn II và khai mạc trưng bày về di sản văn hóa hát Xoan Phú Thọ.
Tới dự buổi lễ có các đồng chí: đồng chí Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: đồng chí Vi Trọng Lễ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017, Trưởng Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ; đồng chí Hoàng Việt Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch), Trung tâm nghiên cứu và phát huy giá trị Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam), Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO (Bộ Ngoại giao), Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch Việt Nam); đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; các đồng chí thành viên BTC Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ; các nhà khoa học, nghiên cứu văn hóa dân gian; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Việt Trì; các nghệ nhân hát Xoan đến từ 4 phường Xoan gốc của thành phố Việt Trì; lãnh đạo các xã Kim Đức, Phượng Lâu, Hùng Lô, Tân Đức, phường Bạch Hạc và lãnh đạo 45 công ty lữ hành tại thành phố Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa và Phú Thọ.

Tại buổi lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân Việt Trì giới thiệu sản phẩm du lịch “City tour Việt Trì” gồm 9 điểm đến và 03 chương trình tham quan trong thành phố Việt Trì với thời gian 01 ngày:
- Chương trình 1: Khu di tích lịch sử Đền Hùng - Miếu Lãi Lèn (thưởng thức di sản văn hóa hát Xoan Phú Thọ) - Đình Hùng Lô, thăm nhà cổ, làng nghề nông sản tại Hùng Lô - Bảo tàng Hùng Vương - Trung tâm thương mại Vincom.
- Chương trình 2: Khu di tích lịch sử Đền Hùng - Bảo tàng Hùng Vương - Đình Hùng Lô, thăm nhà cổ, làng nghề nông sản tại Hùng Lô - Đình Thét (thưởng thức di sản văn hóa hát Xoan Phú Thọ) - Làng rau an toàn Tân Đức.
- Chương trình 3: Quần thể di tích đền, chùa Tam Giang –Bảo tàng Hùng Vương - Khu di tích lịch sử Đền Hùng - Miếu Lãi Lèn - Đình Hùng Lô (thưởng thức di sản văn hóa hát Xoan Phú Thọ), thăm nhà cổ, làng nghề nông sản tại Hùng Lô.
Sau buổi lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cho các đại biểu và đại diện 45 công ty lữ hành tham gia trải nghiệm chương trình city tuor: Khu di tích lịch sử Đền Hùng - Bảo tàng Hùng Vương - Đình Hùng Lô, thăm nhà cổ, làng nghề nông sản tại Hùng Lô - Làng rau an toàn Tân Đức.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ xác định sản phẩm du lịch “City tour Việt Trì” là một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng để tập trung giới thiệu quảng bá đến các hãng lữ hành trong nước và quốc tế./.

Phòng Phát triển tài nguyên Du lịch