Thứ 4 | 06/12/2017

Các đại biểu tham gia chạy phong trào.

Ngày 3-12, Báo Phú Thọ phối hợp với Sở VH-TT&DL, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức Giải Việt dã Báo Phú Thọ - cúp Hùng Vương lần thứ XXXII. Tới dự có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Qua 31 năm được tổ chức thành công trên nhiều phương diện, giải Việt dã Báo Phú Thọ - cúp Hùng Vương đã khẳng định được uy tín, là một giải thể thao truyền thống được tổ chức hàng năm. Đặc biệt, Giải Việt dã năm nay được tính là một nội dung thi đấu tính điểm, xếp hạng đoàn VĐV trong khuôn khổ các môn của Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII.

Các đại biểu tặng hoa cho các đoàn VĐV tham gia Giải việt dã Báo Phú Thọ - Cúp Hùng Vương năm 2017.

Tham gia giải năm nay có 50 VĐV đến từ 10 huyện, thành, thị và Công an tỉnh, thi đấu 2 nội dung: Nam chính (cự ly 4,8 km) và nữ chính (cự ly 1,8 km).

Các VĐV nữ trên đường chạy.

Giải Việt dã Báo Phú Thọ - cúp Hùng Vương năm nay đã thu hút sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp uỷ Đảng, sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, LLVT, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua các năm tổ chức, ngành VH-TT cũng phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nhiều tài năng thể thao làm hạt nhân nòng cốt cho phong trào và cung cấp nguồn VĐV thể thao thành tích cao.

VĐV Nguyễn Tiến Hùng, thị xã Phú Thọ giành giải nhất nội dung nam chính.

Sau một buổi sáng thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao, kết quả: Giải Nhất nội dung nữ chính thuộc về VĐV Trịnh Thị Thanh Huyền, huyện Lâm Thao, VĐV Hà Thanh Dịu, huyện Tân Sơn đoạt giải Nhì, giải Ba thuộc về VĐV Lê Ngọc Bích, huyện Lâm Thao. Nội dung nam chính: VĐV Nguyễn Tiến Hùng, thị xã Phú Thọ giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về VĐV Nguyễn Văn Hảo, huyện Phù Ninh, VĐV Lê Văn Đông, Công an tỉnh giành giải Ba.

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV nam chính.

Kết quả đội nữ: Huyện Lâm Thao giành giải Nhất, huyện Tân Sơn giành giải Nhì và giải Ba thuộc về thành phố Việt Trì; đội nam: Giải Nhất thuộc về Công an tỉnh, huyện Tân Sơn giành giải Nhì và huyện Phù ninh giành giải Ba.

Ban tổ chức trao giải cho các đoàn đạt thành tích ở nội dung đội nữ.

Với những thành tích đã đạt được, huyện Lâm Thao đã đoạt Cúp nhất toàn đoàn, huyện Tân Sơn đạt giải nhì toàn đoàn và xếp thứ ba là Công an tỉnh.