Chủ nhật | 02/04/2023
      Trong 3 ngày từ ngày 29-31/ 3/2023, Hiệp hội Du lịch Phú Thọ tổ chức đón đoàn doanh nghiệp lữ hành Inbound và Landtour Tây Bắc khảo sát một số điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Tham gia Đoàn có các doanh nghiệp lữ hành Inbound và Landtour Tây Bắc; Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Hội Lữ hành Phú Thọ, đại diện lãnh đạo các chi hội trực thuộc Hiệp hội; lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ và phóng viên các cơ quan báo chí.
     Chương trình Khảo sát nhằm cụ thể hóa và triển khai các giải pháp phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ gắn với các tour du lịch liên vùng Tây Bắc, nhằm  liên kết xây dựng tour du lịch thu hút khách về tỉnh Phú Thọ và kết nối Phú Thọ - Tây Bắc, đặc biệt thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế về Phú Thọ trong dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương sắp tới và thời gian tiếp theo trong năm.
 Đoàn tham quan tại Khu DTLS Đền Hùng
          Tại thành phố Việt Trì, Đoàn đi tham quan và dâng hương các Vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh, tri ân các bậc tiền nhân đã có công dựng nước. Cùng ngày, trong chương trình Đoàn tiến hành khảo sát sản phẩm du lịch “Hát Xoan làng cổ” tại Điểm du lịch văn hoá cộng đồng Hùng Lô. Thăm ngôi làng cổ bên dòng sông Lô với giá trị văn hoá thời đại Hùng Vương, trải nghiệm gói và thưởng thức bánh Chưng Đất Tổ, tham quan chợ quê Hùng Lô và Hợp tác xã sản xuất Mì gạo Hùng Lô. Đoàn cũng tiến hành khảo sát dịch vụ du lịch tại một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP Việt Trì.
Đoàn tham quan, khảo sát đình Hùng Lô - TP Việt Trì
     Sau khi khảo sát tại thành phố Việt Trì, Đoàn tham quan khảo sát các điểm du lịch nổi bật của 2 huyện Tân Sơn và Thanh Thủy là đồi chè Long Cốc - tuyệt tác thiên nhiên vùng Trung Du, khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy, đền Lăng Sương và khảo sát dịch vụ du lịch tại các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng trên địa bàn huyện Thanh Sơn, Thanh Thủy.

Qua chương trình khảo sát thực tế, đoàn có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các điều kiện, tiềm năng du lịch của tỉnh, từ đó liên kết hình thành tour, tuyến du lịch mới, chất lượng, hấp dẫn phục vụ thị trường khách du lịch đến Phú Thọ và kết nối du lịch Phú Thọ - Tây Bắc.
Một số hình ảnh của đoàn khảo sát:
Đoàn tham quan siêu thị Du lịch Nông nghiệp
 Đoàn tham quan bảo tàng Hùng Vương
Đoàn khảo sát đồi chè Long Cốc - Tân Sơn
 Đoàn khảo sát dâng hương tại Đền Lăng Sương - Thanh Thủy
(Bài: Thu Trang – Ảnh: sưu tầm)