Thứ 6 | 01/07/2022
Phùng Thị Hoa Lê
Trưởng phòng Quản lý Du lịch

Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2022), ngày 30 tháng 6 năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam nhằm tuyên truyền sâu, rộng về chặng đường 62 năm xây dựng và trưởng thành; những kết quả đạt được của Du lịch Phú Thọ vàđịnh hướng giải pháp trong thời gian tới để ngành Du lịch tỉnh phát triển bền vững.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập ngành Du lịch, các đơn vị thuộc Hiệp hội Du lịch, Hội Văn hóa Ẩm thực, các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai công táctuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, nhân viên, người lao động về truyền thống tốt đẹp của Ngành Du lịch Việt Nam; phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, tăng cường thực hiện các giải pháp thúc đẩy hoạt động du lịch phục hồi và phát triển bền vững; tổ chức các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam phù hợp với điều kiện của đơn vị với các hoạt động thiết thực thu hút du khách tham gia, song song với việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, đảm bảo an toàn cho du khách và người lao động. Tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá du lịch, treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền với các nội dung: “Chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2022)”; “Du lịch Phú Thọ - Điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách”; “Du lịch an toàn – trải nghiệm trọn vẹn”; “Phát triển du lịch bền vững  là động lực phát triển kinh tế xã hội”;“Bảo vệ môi trường du lịch để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và cộng đồng”.

Trong dịp này, khuyến khích các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, xây dựng điểm đến An toàn - Chất lượng - Thân thiện. Thực hiện các chương trình kích cầu du lịch để thu hút khách, xây dựng chương trình ưu đãi cho khách du lịch nhân kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam.Đẩy mạnh tuyên truyền, xúc tiến quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ, sản phẩm dịch vụ du lịch của đơn vị, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng của tỉnh Phú Thọ đến với du khách.