Thứ 4 | 14/12/2016
Từ ngày 09 đến ngày 11/12/2016, Đoàn nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Phú Thọ tổ chức chuyến điền dã, trải nghiệm, sáng tác, chụp ảnh cho cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ”.
Trong thời gian 3 ngày đoàn đã tổ chức sáng tác tại 4 địa bàn: huyện Phù Ninh, thành phố Việt Trì, VQG Xuân Sơn huyện Tân Sơn và huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ. Qua đó, đã thu được những bức ảnh đẹp để tham gia cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ” và phục vụ cho hoạt động quảng bá du lịch được hiệu quả.
Ngày đầu tiên đoàn chụp ảnh tại hai điểm: Làng nghề nón Gia Thanh (huyện Phù Ninh) và Làng rau sạch Tân Đức (Thành phố Việt Trì). Tại đây các nhiếp ảnh hào hứng ghi lại những khoảnh khắc lao động hăng say và cuộc sống thường nhật của bà con nhân dân. Nét bình dị đời thường qua ống kính của người nghệ sĩ hiện lên một cách chân thực mà đầy cảm xúc, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn du khách được một lần đến trải nghiệm.
 

Đoàn nghệ sĩ nhiếp ảnh sáng tác tại làng nghề nón lá Gia Thanh

 
Sáng ngày 10/12/2016, đoàn di chuyển đến đồi chè Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn). Trước cảnh đẹp thiên tạo và nhân tạo của vùng đất trung du, các nghệ sĩ không khỏi ngỡ ngàng khi lạc vào những đồi chè ngút ngàn còn bảng lảng sương sớm, những người công nhân hái chè trên nương hay thấp thoáng bóng những người nông dân đạp xe chầm chậm qua những con đường mòn quanh co bên nương chè...
  

Nắng sớm trên đồi chè Thanh Sơn - Phú Thọ

 
Sau đó, chuyến xe lăn bánh đến địa điểm tiếp theo là VQG Xuân Sơn (huyện Tân Sơn). Đoàn nghệ sĩ thực sự choáng ngợp trước khung cảnh hùng vĩ, trập trùng non nước nơi đây. Và hơn thế nữa là màu hoa trạng nguyên đỏ rực rỡ làm nao lòng bao du khách gần xa. Cây hoa Trạng Nguyên vẫn tượng trưng cho nét đẹp cao quí mà mộc mạc, dịu dàng như những người dân trên vùng đất này.
 

Con đường hoa trạng nguyên tại VQG Xuân Sơn - Phú Thọ

  


Cô gái Dao Tiền duyên dáng bên hoa trạng nguyên

 
Theo bước chân của Đoàn nghệ sĩ nhiếp ảnh gia Việt Nam, chúng tôi đã có mặt tại huyện Thanh Thuỷ - Phú Thọ. Đoàn đã đến tham quan, thưởng thức và khám phá mảnh đất Thanh Thuỷ tại các điểm: Không gian văn hoá nhạc cụ dân tộc truyền thống Nhạc đường Bá Phổ, Đình Đào Xá, tìm hiểu lịch sử, nền văn hoá, phong tục tập quán, tham quan và chụp ảnh tại làng nghề tương làng Bợ - Thạch Đồng - Thanh Thủy.
 

Nét văn hóa sinh hoạt của người dân tại đình Đào Xá - Thanh Thủy

 


Làng nghề tương Bợ - Thạch Đồng - Thanh Thủy

 
Chuyến sáng tác kết thúc tốt đẹp và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với Đoàn nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Đặc biệt, đoàn đã thu được rất nhiều bức ảnh đẹp về phong cảnh, con người, danh lam thắng cảnh của Phú Thọ để tham gia cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ” góp phần vào thành công của cuộc thi. Hy vọng rằng trong thời gian tới thông qua các bức ảnh đẹp của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam hình ảnh du lịch Phú Thọ sẽ hiện lên rõ nét và tạo ấn tượng thu hút khách thập phương./.
 
Nguyễn Thao
P.TTXTDL
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết
Thống kê
Trực tuyến: 3
Hôm nay: 5
Tổng: 228097

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com