Thứ 6 | 22/09/2017
Thực hiện Quyết định số 2365/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 của UBND tỉnh về việc ban hành Đề án thực hiện khâu đột phá về cải cách hành chính. Ngày 21/9/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với VNPT Phú Thọ đã tổ chức tập huấn ứng dụng phần mềm quản lý văn bản trong hoạt động quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch.
Hội nghị nhằm mục đích tập huấn, chuyển giao công nghệ quản trị, vận hành hệ thống CNTT, phần mềm quản lý văn bản và điều hành nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Sở để đảm bảo đủ năng lực, điều kiện tiếp nhận, quản lý, vận hành và khai thác, sử dụng. Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Phó Chánh Văn phòng Phụ trách Văn phòng cho biết, thời gian qua, Sở đã tập trung các nguồn lực để triển khai các hoạt động ứng dụng tin học nhằm hiện đại hóa hệ thống quản lý, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, từ đó góp phần nâng cao năng lực quản lý và phục vụ tốt hơn nhu cầu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.


Chuyên viên VNPT Phú Thọ đang giới thiệu về phần mềm QLVB. Ảnh: Nguyễn An.

 
Phần mềm Quản lý văn bản được đưa vào sử dụng tại Sở từ tháng 11/2016. Qua quá trình sử dụng đến nay phần mềm đã được nâng cấp chỉnh sửa hoàn thiện và đáp ứng đầy đủ các tính năng của người sử dụng. Vì vậy, lớp tập huấn lần này nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả của phần mềm và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; Tăng cường sử dụng văn bản điện tử, giảm thiểu việc sử dụng văn bản giấy và giúp cho việc tra cứu văn bản nhanh chóng, thuận tiện, chính xác trong quá trình xử lý công việc của các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; Trang bị cho các cán bộ những kiến thức, kỹ năng xử lý văn bản điện tử, sử dụng phần mềm nhằm đảm bảo cho hoạt động chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp.
Để chức năng chỉ đạo điều hành văn bản qua hệ thống phần mềm được các phòng chuyên môn, đơn vị đưa vào sử dụng hiệu quả, các học viên đã được giới thiệu mô hình tổng quan và các chức năng cơ bản của phần mềm; hướng dẫn thực hiện phân công, theo dõi quá trình xử lý văn bản đến của đơn vị; thực hiện phê duyệt văn bản dự thảo của đơn vị; thực hiện phân phối, theo dõi quá trình xử lý văn bản đến của phòng, trình văn bản dự thảo của phòng lên Lãnh đạo đơn vị; thực hiện xử lý văn bản được phân công, tạo dự thảo văn bản, trình ký dự thảo văn bản.
Bên cạnh việc được nghe giới thiệu mô hình tổng quan và các chức năng cơ bản của phần mềm, các học viên còn được giới thiệu tổng quan về hệ thống máy tính, cách thức hoạt động của Hệ điều hành, quản lý dữ liệu; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin; nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình sử dụng máy tính và khai thác thông tin trên mạng; hướng dẫn thực hiện một số biện pháp nâng cao khả năng bảo mật, phòng ngừa các phần mềm độc hại./.

Lương Thị Vân Anh
 Văn phòng Sở Văn hóa, Thê thao và Du lịch
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết
Thống kê
Trực tuyến: 4
Hôm nay: 202
Tổng: 229680

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com