Thứ 3 | 04/07/2023

Sáng ngày 26/6/2023 tại khách sạn May Plaza, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Cục Di sản văn hóa phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tổ chức khai mạc Lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về công tác thuyết minh, giới thiệu, diễn giải, xây dựng chương trình giáo dục di sản văn hóa và hướng dẫn triển khai công tác giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên thông qua di sản văn hóa tại khu vực phía Bắc.

Ông Phạm Định Phong – Phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa phát biểu khai mạc lớp đào tạo, bồi dưỡng

Lớp đào tạo, bồi dưỡng được diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 30/6/2023, với sự tham gia của hơn 200 học viên là lãnh đạo, cán bộ, viên chức tại các Bảo tàng, Ban quản lý di tích của 29 tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Bắc. Bảo tàng Hùng Vương tỉnh Phú Thọ đã cử 04 cán bộ phòng Trưng bày Truyền thông, trực tiếp làm công tác thuyết minh và tổ chức các hoạt động của bảo tàng tham gia lớp đào tạo, bồi dưỡng.
     Tham dự lớp đào đạo, bồi dưỡng, các học viên được nghe giảng viên giới thiệu các chuyên đề về: phương pháp và kỹ năng xây dựng, tổ chức hoạt động, chương trình giáo dục di sản tại Bảo tàng, di tích; kỹ năng truyền đạt thông tin, thuyết minh, hướng dẫn khách tham quan; thực hành xây dựng nội dung và hình thức tổ chức hoạt động giáo dục, trải nghiệm DSVH; ứng dụng công nghệ trong tổ chức hoạt động giáo dục, trải nghiệm DSVH;… Bên cạnh đó, học viên còn được đi khảo sát thực tế tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam và một số bảo tàng, di tích trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Thông qua chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhằm giúp ngành Văn hóa và ngành Giáo dục có sự gắn kết chặt chẽ hơn trong công tác giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên thông qua DSVH.
Kết thúc khóa học, các học viên được cấp giấy chứng nhận tham gia Lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nâng cao nghiệp vụ .
Một số hình ảnh lớp đào tạo, bồi dưỡng

Giảng viên, Thạc sĩ Phạm Thị Mai Thủy - truyền đạt với các học viên về phương pháp, kỹ năng thuyết minh, thuyết trình tại lớp đào tạo, bồi dưỡng

Các học viên tham gia thảo luận nhóm

Các học viên thực tế tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam