Thứ 5 | 14/07/2016
Vừa qua, BTV Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Câu lạc bộ Hè cho con cán bộ CCVC,LĐ năm 2016 với các lớp: Bơi, đàn Organ cơ bản, Thanh nhạc cơ bản và Mĩ thuật cơ bản.
Câu lạc bộ Hè được tổ chức nhằm chăm lo tới đời sống tinh thần cho các con cán bộ, người lao động của Sở nhằm động viên cán bộ, CC,VC,LĐ yên tâm công tác, hăng hái làm việc và tích cực phấn đấu đóng góp công sức, trí tuệ nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng sự nghiệp Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình ngày càng phát triển; Tăng cường sự gắn bó, đoàn kết trong tập thể cơ quan, đơn vị; nâng cao sự giao lưu, hiểu biết giữa gia đình cán bộ CCVC,LĐ với cơ quan từ đó có thêm sự chia sẻ, động viên từ phía gia đình để CCVC,LĐ có thêm động lực phấn đấu trong công việc; đồng thời qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các con trong dịp Hè, nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cộng đồng; Nâng cao thể chất, tinh thần cho các con, giúp các con phát triển toàn diện, khỏe mạnh; góp phần xây dựng thế hệ tương lai của Ngành ngày càng tốt đẹp.
Trong vòng 1 tháng tổ chức, các lớp học đã đáp ứng được yêu cầu mục đích đề ra và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đối với lớp Bơi, sau khi kết thúc khóa học tất cả các em đều được trang bị đầy đủ các kỹ năng cơ bản về môn Bơi, biết cách lấy hơi thở, biết các kỹ thuật bơi cơ bản về bơi sải, bơi ngửa. Tất cả các em đều có thể tự vệ được, biết bơi được khi xuống nước.
 
Các em khởi động trước khi xuống bể bơi
 
Đối với lớp học đàn Organ cơ bản, các em đã hiểu được một số khái niệm cơ bản về nhạc lý, làm quen và hiểu được hệ thống bàn phím trên đàn Organ, biết sử dụng một số chức năng cơ bản của cây đàn Organ để phục vụ cho quá trình luyện tập. Hiểu và thực hành được một số bài tập luyện ngón cơ bản, thực hành được một đến hai bài tác phẩm đàn Organ dành cho tuổi thiếu niên và nhi đồng với yêu cầu kỹ thuật một tay hoặc hai tay, làm quen việc phối hợp hòa tấu một tác phẩm đơn giản từ 3 đến 4 cây đàn.
Đối với lớp học Thanh nhạc cơ bản, các em đã hiểu được một số khái niệm cơ bản về nhạc lý và kỹ thuật thanh nhạc. Hiểu được một số khái niệm cơ bản về kỹ thuật lấy hơi, kỹ thuật đẩy hơi; hiểu và thực hành được một số kỹ năng phát âm nhả chữ thông qua các bài hát thiếu nhi đã được học. Biết nghe phần đệm trên đàn, biết cách chủ động vào nhịp, giãn nhịp trong quá trình biểu diễn các ca khúc. Thực hành biểu diễn được một số ca khúc nhỏ viết cho thiếu nhi với các cấp độ như hát đơn ca, tốp ca.
 

Tiết mục biểu diễn của các con tham gia lớp học Thanh nhạc cơ bản
 
Đối với lớp học Mĩ thuật cơ bản, các em đã hiểu được khái niệm cơ bản về bố cục tranh, màu sắc. Hiểu và được rèn luyện kỹ năng về vẽ tranh, vẽ trang trí, vẽ tĩnh vật, xé dán… Sau thời gian học, các em đã thực hành cá nhân thông qua các tác phẩm của mình với những bức tranh có bố cục chặt chẽ hơn, màu sắc đẹp, hài hòa và đã có tính sáng tạo.
 

Lãnh đạo Sở tặng quà cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập
 
Tại buổi tổng kết Câu lạc bộ Hè cho con cán bộ CCVC,LĐ năm 2016, Lãnh đạo Sở và BTV Công đoàn Sở đã trao quà cho các thầy giáo và các em có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.
Với những kết quả đã đạt được, BTV Công đoàn Sở sẽ tiếp tục duy trì và phát triển CLB cho các con trong những dịp Hè tiếp theo.

Quách Thị Sinh
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com