Thứ 6 | 11/05/2018
Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5/2018 được nghỉ 4 ngày, thời tiết khá thuận lợi nên các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ diễn ra sôi nổi. Những điểm đến như: Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Đền Mẫu Âu Cơ, Vuờn quốc gia Xuân Sơn, khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy … đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan vui chơi. 
 
 

Đông đảo người dân, du khách thập phương về dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Khu di tích lịch sử Đền Hùng là địa điểm du lịch thu hút hơn 300.000 du khách tới tham quan vào dịp nghỉ lễ. Nằm ở xã Hy Cương, huyện Lâm Thao, đền Hùng được xây vào thế kỷ 15, tương truyền nơi đây người con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang. Khu di tích đền Hùng là một quần thể kiến trúc thâm nghiêm trên núi Nghĩa Lĩnh, gồm có đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng, lăng vua Hùng.
Đền Quốc mẫu Âu Cơ được thiết kế dựa trên nền kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn văn hóa của thời kỳ Đông Sơn. Đền thờ Mẹ Âu Cơ, người mẹ huyền thoại, linh thiêng, huyền diệu có công đầu trong việc khai hoang, mở cõi của dân tộc.
Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy, khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Vườn Quốc gia Xuân Sơn cũng là những điểm thu hút sự quan tâm của du khách trong dịp nghỉ lễ này. Các điểm là điểm đến hấp dẫn, phát huy được lợi thế của tiềm năng du lịch nghĩ dưỡng và vui chơi giải trí phục vụ du khách thập phương. Theo báo cáo số liệu riêng khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã đón tiếp khoảng 35.000 lượt khách, các điểm du lịch khác trên toàn huyện Thanh Thủy cũng đã thu hút được khoảng 20.000 lượt khách du lịch.
Tổng lượt khách tham quan du lịch trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp nghỉ lễ vừa qua đạt hơn 500.000 lượt, trong đó khách lưu trú đạt 5.500 lượt khách, công suất phòng đạt 34,5%. Tổng doanh thu đạt khoảng 6 tỷ đồng.
 

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh

Trong dịp nghỉ lễ, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được bảo đảm.
Với các sản phẩm du lịch trọng tâm của tỉnh như: du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng, du lịch sinh thái, khám phá trải nghiệm cùng với sự quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ đang là sự lựa chọn cho du khách để trở về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Có thể nói, lượng khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 vừa qua là một tín hiệu tích cực hứa hẹn nhiều khởi sắc của Du lịch Phú Thọ./.
 
Kiều Linh - Trung tâm TTXT Du lịch
 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com