Thứ 4 | 06/06/2018
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Phú Thọ - Năm 2018, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, sáng 5/6/2018,Thư viện tỉnh Phú Thọ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì đã khai mạc chương trình “Hè – Vui cùng sách”.
Tham dự chương trình có bà Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam;  ông Nguyễn Đắc Thủy - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL; cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh; các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức đoàn thể trực thuộc Sở VHTTDL... Đặc biệt là sự có mặt của các bậc phụ huynh, các thầy cô và gần 300 em học sinh thuộc các trường trên địa bàn thành phố Việt Trì.
Chương trình “Hè – Vui cùng sách” năm nay được tổ chức Hưởng ứng các hoạt động Văn hóa đọc năm 2018, nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa sách với người đọc, xây dựng một xã hội học tập, một không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, đặc biệt là lứa tuổi thiếu niên nhi đồng.
Cũng tại chương trình “Hè – Vui cùng sách” Thư viện tỉnh Phú Thọ đã mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trưng bày tư liệu với chủ để “Sách – Hành trang vào đời”Thi kể chuyện theo sách với chủ đề “Cuốn sách em yêu”; Thi nhận diện tác giả, tác phẩm; Triển lãm ảnh “Thiên nhiên, con người Đất Tổ” và cấp thẻ thiếu nhi miễn phí
Với nội dung trưng bày tư liệu: Thư viện tỉnh đã tổ chức trưng bày gần 500 tài liệu dành cho thiếu nhi, gồm nhiều tác phẩm  văn học, các bộ truyện tranh nổi tiếng, sách về kỹ năng sống và sách tham khảo học tập…. với cách bài trí bắt mắt, gây sự hứng thú cho các em thiếu nhi.
Với nội dung thi kể chuyện theo sách: Được các em thiếu nhi tái hiện một cách sinh động với những cung bậc cảm xúc khác nhau đã tạo ấn tượng tốt cho người xem. Kết quả BTC trao giải Nhất cho em Khánh Linh – học sinh Trường THCS Thọ Sơn; em Thanh Hiền – học sinh Trường THCS Gia Cẩm và 02 giải Nhì, 03 giải Ba.
Với nội dung thi nhận diện tác giả, tác phẩm: Những tác phẩm tiêu biểu liên quan đến lịch sử, văn hoá, văn học…  được gợi ý bằng các dữ kiện cụ thể, được các em nhanh trí nhận diện trả lời trong không khí  vui vẻ, sôi nổi và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn của BTC.
Hy vọng qua các hoạt động  trong chương trình này, việc đẩy mạnh học tập suốt đời trong các thư viện không chỉ thấm sâu trong tiềm thức của các em thiếu nhi mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng tới đông đảo những người yêu sách và mê sách.
 
 Một số hình ảnh về Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Phú Thọ - năm 2018:
 

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Bí Thư Đảng bộ, Giám đốc Sở VHTTDL
 phát biểu lễ khai mạc
  

Phần thi kể chuyện theo sách

 

Phần thi Nhận diện tác giả, tác phẩm

 
 
Lãnh đạo Thư viện QGVN; Sở VH, TT&DL trao giải Nhất cho 2 em trong phần thi Kể chuyện sách
 
 Hà Quang Dầu
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com