Thứ 6 | 16/03/2018
Tối 12/03/2018, tại Rạp chiếu phim Hòa Phong, Trung tâm Văn hóa và Chiếu Phú Phú Thọ Tổ chức Tuần phim Chào mừng kỷ niệm  65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập Ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam(15/3/1953-15/3/2018).
Tới dự khai mạc, có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Phó Giám đốc thường trực Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo cấp tỉnh, Sở, các cán bộ lão thành của Ngành Điện ảnh tỉnh Phú Thọ; Các đồng chí Lãnh đạo đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở; các gia đình có công với nước, các thầy cô giáo và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương, Trường Cao đẳng Dược; Hội Cựu chiến binh phường Nông Trang và nhân dân; phóng viên báo, đài của tỉnh đến dự và đưa tin.
 
 

Đồng chí Cao Xuân Du – Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim
phát biểu tại buổi khai mạcTuần phim

Thông qua Tuần phim nhằm ôn lại truyền thống và lịch sử vẻ vang của nền Điện ảnh Việt Nam trong suốt 65 năm qua, đồng thời ca ngợi công lao to lớn của Đảng, của Bác Hồ và nhân dân ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước kia cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Cùng chung với các hoạt động văn hoá khác, Tuần phim góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên CBVC và người lao động trong Ngành hăng hái thi đua lao động sáng tạo, lập nhiều thành tích, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.
Trong buổi khai mạc, các đại biểu được xem phim tài liệu Những chặng đường Điện ảnh Cách mạng Việt Nam và phim truyện “Chung một dòng sông” một trong những tác phẩm tiêu biểu đầu tiên của nền Điện ảnh nước nhà.
 

Hình ảnh trong phim truyện“Chung một dòng sông”

Các bộ phim được giới thiệu tới công chúng trong tuần phim lần này gồm 06 bộ phim tài liệu và 10 bộ phim truyện Việt NamTuần phim được chiếu tại rạp chiếu phim Hòa Phong, Rạp chiếu phim Long Châu Sa và các huyện Thanh Ba, Tân Sơn, Hạ Hòa, Cẩm Khê, Đoan Hùng và Thanh Sơn trên địa bàn tỉnh từ ngày 11/03/2018 đến ngày 16/03/2018./.
 
 
                                                      Trần Thị Ngân
         Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim Phú Thọ
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com