Thứ 3 | 23/10/2018
Thực hiện thông báo số 435/TB-VHCS ngày 02/7/2018 của Cục Văn hóa cơ sở về việc tổ chức Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền, ngày 18/10/2018  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tổ chức tổng duyệt chương trình nghệ thuật tham gia Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền tại tỉnh Quảng Ninh với chủ đề “Về với câu hát cội nguồn”. Tới dự buổi tổng duyệt chương trình có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở, đồng chí Vũ Trường Thành - Phó Giám đốc và các đồng chí trong Hội đồng nghệ thuật của Sở.
Các tiết mục được Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim phối hợp Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ dàn dựng công phu với mục đích tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa phi vật thể độc đáo của tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là Hát Xoan, hát Ghẹo với các tỉnh bạn và đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài nước.
Chương trình tham gia Hội diễn gồm 6 tiết mục: hát múa “Ngày hội làng Ghẹo”, “Bỏ Bộ”, “Câu hát hội Xoan”, “Ru con”, múa “Huyền thoại Nàng Cúc” và độc tấu sáo “Bà Rí”. Các tiết mục đã thể hiện được tình yêu quê hương, đất nước và nét đặc trưng văn hóa miền đất Tổ. Trong đó, tiết mục múa “Huyền thoại Nàng Cúc” dựa trên chất liệu văn hóa dân gian dân tộc Mường kể về huyền thoại một người con gái đã hy sinh bản thân mình khi đi tìm giống lúa mang lại ấm no cho bản làng, tiết mục đã đem lại những cảm xúc mới lạ cho khán giả.
Đây là dịp để cán bộ, diễn viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ cơ sở. Qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị âm nhạc dân tộc truyền thống của địa phương.  
  

Một cảnh trong tiết mục múa
“Huyền thoại Nàng Cúc”
 

Một cảnh trong tiết mục Câu hát hội Xoan
 
Tới dự buổi tổng duyệt, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy đã thay mặt lãnh đạo Sở ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, diễn viên, đồng thời đã chỉ ra những điểm cần khắc phục và động viên các cán bộ, diễn viên cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện chương trình tốt nhất góp phần vào sự thành công của Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền tại tỉnh Quảng Ninh.

Quách Thị Sinh
Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com