Thứ 7 | 06/04/2024
baophutho.vnNgày 6/4, tại sân khấu Trung tâm lễ hội - Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Bella Nota tổ chức khai mạc Giải Marathon Đền Hùng Spirituality “về nguồn” năm 2024.
Ban tổ chức tặng hoa và Kỷ niệm Chương cho các đơn vị thành viên
Đây là lần đầu tiên Giải Marathon Đền Hùng Spirituality “về nguồn” được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ, sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.
Ban tổ chức trao Thư cảm ơn các đơn vị tài trợ giải.

Ban tổ chức tặng hoa cho các thành viên Đội Điền kinh Việt Nam tham dự giải.
Giải Marathon Đền Hùng Spirituality “về nguồn” năm 2024 quy tụ gần 6.000 vận động viên trên cả nước tham gia, trong đó có trên 1.000 vận động viên của tỉnh Phú Thọ. Các vận động viên tranh tài ở 4 cự ly thi đấu, gồm: 5km, 10km, 21km và 42km.
Giải Marathon Đền Hùng Spirituality “về nguồn” năm 2024 quy tụ gần 6.000 vận động viên trên cả nước tham gia.
Giải Marathon “về nguồn” năm 2024 là hành trình trở về với cội nguồn dân tộc, những bước chạy nơi Đất Tổ còn là hành trình cùng nhau “Về nguồn", cùng hướng về Đất Tổ Hùng Vương.
Thông qua tổ chức giải nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ toàn quốc, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Các VĐV nhận và kiểm tra số BIB
Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh. Qua đó nhằm thu hút vận động viên, du khách đến với Phú Thọ, góp phần thúc đẩy các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trên quê hương Đất Tổ; mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu giữa Phú Thọ với các tỉnh, thành phố trong nước; đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng về giữ gìn và bảo vệ môi trường thiên nhiên, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc.
Giải Marathon Đền Hùng Spirituality “về nguồn” năm 2024 diễn ra trong hai ngày 6-7/4; các vận động viên chính thức thi đấu ngày 7/4. Trong đó, cự ly 42km xuất phát lúc 4 giờ; cự ly 21km xuất phát lúc 5 giờ; cự ly 5 và 10 km xuất phát lúc 6 giờ. Từ 7 giờ ngày 7/4, Ban tổ chức sẽ phát cà phê miễn phí, tổ chức chương trình ca nhạc tại khu vực phục hồi cho các VĐV.
Lê Hoàng
Dẫn nguồn: