Thứ 4 | 27/09/2017
Nhằm thống nhất nội dung các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018; Chiều ngày 26/9/2017, tại phòng họp số 1, Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng đã diễn ra hội nghị thông qua dự thảo Kế hoạch Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018. Dự hội nghị có ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng - chủ trì hội nghị, lãnh đạo các sở, ban, ngành và trưởng các phòng, đơn vị chuyên môn liên quan.
Hội nghị đã nghe Khu Di tích lịch sử Đền Hùng báo cáo dự thảo Kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 và tiến hành thảo luận, thống nhất nội dung các hoạt động trong dịp Giỗ Tổ. Theo dự kiến, các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 về cơ bản không có nhiều thay đổi so với năm 2017. Tuy nhiên Thành phố Việt Trì nghiên cứu thêm tổ chức Chợ đêm tuyến phố đi bộ thành phố Việt Trì. Bên cạnh đó chương trình Lễ hội đường phố cũng sẽ có một số diễn xướng dân gian, các nét văn hoá đặc sắc của một số đồng bào dân tộc thiểu số trình diễn.

Ông Nguyễn Đắc Thủy-PGĐ Sở VH,TT&DL phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đắc Thuỷ Phó Giám đốc Sở VHTTDL cho biết: Theo dự kiến tháng 12/2017, hồ sơ Hát Xoan Phú Thọ sẽ được UNESCO xem xét chuyển từ DSVH PVT cần bảo vệ khẩn cấp sang DSVH PVT đại diện của nhân loại. Nếu hồ sơ được thông qua, chương trình vinh danh Hát Xoan Phú Thọ sẽ là một nội dung nổi bật, đậm nét trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018.
Ông Nguyễn Đắc Thuỷ đề nghị Khu Di tích lịch sử Đền Hùng nghiên cứu thêm về thành phần mời các tỉnh tham gia Giỗ Tổ năm 2018 đảm bảo có sự phân bố đều của các miền Bắc, Trung, Nam; từ đó tạo nên sự phong phú về nét văn hoá của các  vùng, miền trên cả nước trong dịp Giỗ Tổ.
Kết luận Hội nghị ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã phát biểu trân trọng, đề cao sự đóng góp của các đơn vị trong việc tổ chức các hoạt động phục vụ Giổ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018; Khu Di tích lịch sử Đền Hũng sẽ nhanh chóng hoàn thiện dự thảo Kế hoạch tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng trình báo cáo UBND tỉnh phê duyệt./.
                                                                                                       Nha Trang
Văn phòng Sở VH,TT&DL