Thứ 2 | 19/12/2016

Ngày 17-12, trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày thành lập và 20 năm tái lập tỉnh, chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, ngày hội quốc phòng toàn dân, Báo Phú Thọ chủ trì, phối hợp với Sở VH-TT&DL, Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức Giải việt dã Báo Phú Thọ-cúp Hùng Vương lần thứ XXXI năm 2016.

Tới dự có đồng chí Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Vi Trọng Lễ- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Kế San- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Hoàng Công Thuỷ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khoẻ-  Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Hoàng Việt Anh- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Hoàng Xuân Cừ- Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí thành viên BTC; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; nguyên lãnh đạo Báo Phú Thọ qua các thời kỳ; lãnh đạo các huyện, thành, thị, cơ quan, đơn vị. Giải Việt dã Báo Phú Thọ - cúp Hùng Vương lần thứ XXXI năm 2016 nhận được sự tài trợ của Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Viettel chi nhánh Phú Thọ.

Giải việt dã Báo Phú Thọ-cúp Hùng Vương lần thứ XXXI được tổ chức tại Bảo tàng Hùng Vương, đường Trần Phú, TP Việt Trì với sự tham gia của 132 VĐV đến từ 21 đơn vị (bao gồm các huyện, thành, thị, cơ quan, đơn vị, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, lực lượng vũ trang trên địa bàn) thi đấu ở 4 nội dung: Nam trẻ (cự ly 3km), nam chính (cự ly 4,8km), nữ trẻ (cự ly 1,8km), nữ chính (cự ly 3km).

Là giải thể thao truyền thống đã qua 30 mùa giải được tổ chức thành công trên nhiều phương diện, Giải việt dã Báo Phú Thọ ngày càng thu hút sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp. Với quy mô ngày càng phát triển, chất lượng chuyên môn và tính chuyên nghiệp ngày càng cao đã tạo ra một "sân chơi" thể thao lành mạnh, thu hút đông đảo thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh tham gia, góp phần thúc đẩy phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", tham gia phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng hạt nhân nòng cốt cho phong trào và VĐV thể thao thành tích cao môn điền kinh cho tỉnh.

Sau một buổi sáng thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao, kết quả ở nội dung nữ trẻ: VĐV Nguyễn Thị Thuý Hường (Lâm Thao) tiếp tục giữ vững ngôi vị đầu bảng; VĐV Hà Thanh Dịu (Tân Sơn) đạt giải nhì, giải ba thuộc về VĐV Trần Thị Phương Thảo (Thanh Thuỷ). Ở nội dung nam trẻ: VĐV Nguyễn Công Hậu (Cẩm Khê) giành giải nhất, giải nhì thuộc về VĐV Vũ Tiến Đạt (Phù Ninh), giải ba thuộc về VĐV Trần Quốc Đỉnh (thị xã Phú Thọ). Nội dung nữ chính: Giải nhất thuộc về VĐV Trịnh Thị Tình (Lâm Thao), VĐV Nguyễn Thị Hoài Linh (Phù Ninh) đạt giải nhì, giải ba thuộc về VĐV Đặng Thị Thu Hiền (Tổng công ty Giấy Việt Nam). Nội dung nam chính: Giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Văn Hảo (Phù Ninh), giải nhì VĐV Nguyễn Đức Giang (Tam Nông), VĐV Phạm Bá Quyết (Công an tỉnh) đạt giải ba.

Giải nhất đội trẻ thuộc về đội Tân Sơn, đội Lâm Thao giành giải nhì, giải ba thuộc về đội TP Việt Trì; đội chính: TP Việt Trì giành giải nhất, giải nhì thuộc về Tân Sơn, giải ba thuộc về đội LâmThao.

Giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Tân Sơn, giải nhì thuộc về đội Lâm Thao và TP Việt Trì đạt giải ba.

VĐV Trịnh Thị Tình, huyện Lâm Thao giải nhất nội dung nữ chính

Các VĐV tham gia nội dung nam chính

VĐV Nguyễn Công Hậu, huyện Cẩm Khê giải nhất nội dung nam trẻ

Nguồn: baophutho.vn