Thứ 5 | 23/05/2019
Sáng ngày 22/5/2019, Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và  Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và  Du lịch Phú Thọ đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu lĩnh vực Quản lý nhà nước về văn hóa cho công chức văn hóa - xã hội các xã, phường, thị trấn trong tỉnh Phú Thọ.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Hùng - Quyền hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc lớp bồi dưỡng.

Tới dự và phát biểu tại lễ khai mạc có ông Nguyễn Quang Hùng - Quyền hiệu trưởng Trường Cán bộ VH,TT&DL, ông Nguyễn Việt Trung - Phó giám đốc Sở. Tham gia giảng dạy và truyền đạt là giảng viên Trường Cán bộ VH,TT&DL.
Trong nhiều năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã nói chung, cán  bộ, công chức VHXH cấp xã nói riêng đã được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Phú Thọ cũng đã chủ động tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến  thức chuyên môn nghiệp vụ cho công chức VHXH cấp xã theo quy định.Tuy nhiên, trên thực tế đội ngũ cán bộ, công chức VHXH cấp xã thường xuyên biến động, đồng thời phải đảm nhận một khối lượng lớn công việc liên quan đến nhiều lĩnh vực nhưng nhiều cán bộ, công chức lại không được đào  tạo đúng chuyên ngành dẫn tới việc lúng túng trong triển khai nhiệm vụ.
          Việc tổ chức lớp Bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu lĩnh vực Quản lý nhà nước về văn hóa nói chung, các kỹ năng cụ thể nói riêng là vô cùng cần thiết nhằm góp phần nâng cao năng lực quản lý và tổ chức hoạt động cho đội ngũ cán bộ, công chức VHXH xã, phường, thị trấn trong tỉnh Phú Thọ.
          Tham gia lớp bồi dưỡng các học viên sẽ được nghe giảng viên truyền đạt các nội dung gồm: Kỹ năng tổ chức xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; kỹ năng xây dựng phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở cơ sở và kỹ năng tổ chức hoạt động lễ hội.

Tiến  sĩ Trần Thị Tuyết Mai - Viện Văn hóa - Đại học Văn hóa Hà Nội  truyền đạt chuyên đề
Kỹ năng tổ chức xây dựng đời sống văn hóa cơ sở
.

Lớp bồi dưỡng chuyên sâu lĩnh vực Quản lý nhà nước về văn hóa cho 150 học viên là công chức văn hóa - xã hội các xã, phường, thị trấn tỉnh Phú Thọ diễn ra trong 02 ngày, từ 22/5 đến ngày 23/52019.

Thu Lan
                                                              Phòng QLH&GĐ