Thứ 3 | 07/04/2015
Chiều 6- 4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ công tác chuẩn bị các hoạt động VH, TT&DL phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi 2015. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH, TT&DL chủ trì hội nghị.

Đến nay, Sở VH,TT&DL đã ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức Lễ dâng hương tại các Di tích thờ Vua Hùng và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn tỉnh; thiết kế 27 mẫu makét panô, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện, thị trong tỉnh nhằm quảng bá di sản văn hóa hát Xoan Phú Thọ, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi 2015. Sở phối  hợp với TP Việt Trì tổ chức thành công hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy tỉnh Phú Thọ lần thứ III - 2015… Thời gian tới, Sở VH,TT&DL tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai công việc, chuẩn bị cho các hoạt động: Triển lãm ảnh “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - hành trình trở thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”; chương trình nghệ thuật với chủ đề “Âm vang nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao. Phối hợp với Tiểu ban tuyên truyền chuẩn bị một số nội dung tổ chức họp báo tại Hà Nội; hoàn thiện kịch bản chi tiết và thiết kế maket trang trí sân khấu chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi 2015; triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch cùng các phần việc liên quan góp phần vào việc tổ chức thành công Giỗ Tổ Hùng Vương 2015.

Tại hội nghị, các thành viên đã tập trung thảo luận về các nội dung hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi 2015 như: Công tác thông tin, tuyên truyền; chương trình nghệ thuật chào mừng, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, triển lãm ảnh “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - hành trình trở thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”, các hoạt động thể thao, hội chợ du lịch Tây Bắc mở rộng, hội trại văn hóa, chương trình “Hát Xoan làng cổ” gắn với điểm du lịch di sản văn hóa…

Nguồn: http://www.baophutho.vn/