Thứ 6 | 24/04/2015

Ngày 23-4, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND  và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phối hợp tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” đồng thời khai mạc Ngày sách Đất Tổ 2015.

Các đại biểu chứng kiến lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Phú Thọ ký tên, đóng dấu ngày phát hành đầu tiên bộ tem vào bìa phát hành đặc biệt.

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Phù Tiêu -  Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Vi Trọng Lễ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Trung Xô - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Hoàng Việt Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh  đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị…

Bộ tem “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”  được thiết kế theo lối tả thực, diễn tả hình ảnh, hoạt động tiêu biểu về tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Bộ tem gồm 3 mẫu tem có giá 3.000 đồng, 7.000 ồng, 8.500 đồng; 1 blốc có giá 14.000 đồng. Các mẫu tem thể hiện hình ảnh cổng vào Đền Hùng cùng đoàn con Lạc cháu Hồng  về dâng Lễ; hình ảnh các trưởng lão thực hiện nghi lễ tế Vua Hùng; hình ảnh bánh chưng, bánh giầy  và cộng đồng các dân tộc Việt Nam đang chuẩn bị lễ vật dâng lên Vua Hùng nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các Vua Hùng. Blốc tem thể hiện Đền Thượng và cổng Đền Hùng tại thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn người đại diện cho cộng đồng các dân tộc Việt Nam hướng về ngày Giỗ Tổ. Thời hạn cung ứng bộ tem đặc biệt trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 23-4-2015 đến ngày 31-12-2016.

Nguồn: http://baophutho.vn/