Thứ 6 | 14/04/2017
Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2017 tại Khu liên hợp TDTT tỉnh Phú Thọ, Tổng Cục TDTT – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Vụ Công tác Học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2017 cho 13 tỉnh, thành phố khu vực I.

Dự buổi khai mạc có đại diện Vụ TDTT Quần chúng – Bộ VH,TT&DL; Vụ Công tác Học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL tỉnh Phú Thọ.

Tham gia lớp tập huấn có khoảng 90 học viên đến từ 13 tỉnh, thành phố (Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ…); các học viên là cán bộ, giáo viên của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch; ngành Giáo dục và Đào tạo; cán bộ làm công tác đoàn, đội của 13 tỉnh trong khu vực I. Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được các giảng viên của Tổng Cục TDTT, Trường Đại học TDTT Từ Sơn, Trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh Phú Thọ hướng dẫn thực hành phương pháp tự giải thoát khỏi ôm, bám của người đuối nước; kỹ thuật bơi, lặn, cứu đuối; các bài tập bổ trợ kỹ thuật trên cạn và dưới nước kiểu bơi ếch, bơi trườn sấp, kỹ thuật thở trong môi trường nước, hô hấp nhân tạo và sơ cứu người bị đuối nước… Lớp tập huấn được tổ chức trong 06 ngày (từ ngày 14/4 đến hết ngày 19/4/2017) tại Bể bơi – Khu Liên hợp TDTT tỉnh Phú Thọ. Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức sẽ cấp chứng chỉ cho các học viên tham gia lớp tập huấn.

Bà Nguyễn Thị Chiên, Phó Vụ trưởng Vụ TTQC – Bộ VH,TT&DL phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV – Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lớp tập huấn.
VP