Thứ 5 | 14/09/2023

Trong 2 ngày, từ ngày 12-13/9/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ phối hợp với các tỉnh trong Nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tổ chức đoàn khảo sát xây dựng, công bố sản phẩm du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2023 khảo sát một số điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Tham gia Đoàn có các chuyên gia, nhà nghiên cứu về di sản văn hóa, ẩm thực; CLB thể thao mạo hiểm trên không, trên bộ; Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam; Đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, doanh nghiệp lữ hành, đơn vị truyền thông tại TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và một số địa phương trong nước, các tiktoker, youtube, streamer, nhân vật có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội; Lãnh đạo Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ, Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ, các đơn vị lữ hành và phóng viên các cơ quan truyền thông tỉnh Phú Thọ.

Đoàn khảo sát xây dựng, công bố sản phẩm du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2023

Chương trình Khảo sát nhằm cụ thể hoá Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng sản phẩm mới, phát huy, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế về du lịch của mỗi địa phương; đổi mới về hình thức, nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá, gắn kết, lồng ghép sự kiện cấp khu vực với các chuỗi sự kiện của các địa phương, thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, du khách, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư quan tâm khai thác sản phẩm du lịch vùng Tây Bắc; Tăng cường quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu và hình thành sản phẩm du lịch liên vùng, phát huy hiệu quả giá trị tài nguyên du lịch các tỉnh vùng Tây Bắc nói chung và giá trị Di sản danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu và Hà Giang nói riêng; Tranh thủ ý kiến các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm giữa các địa phương đề xuất các giải pháp khai thác, giảm thiểu tính thời vụ đối với sản phẩm đặc thù về ruộng bậc thang.
     Tại Phú Thọ, Đoàn đi tham quan và dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; tiến hành khảo sát dịch vụ du lịch tại một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP Việt Trì; khảo sát các điểm du lịch nổi bật của  huyện Tân Sơn là đồi chè Long Cốc - tuyệt tác thiên nhiên vùng Trung Du, Vườn Quốc gia Xuân Sơn và thưởng thức, trải nghiệm nét văn hóa ẩm thực xứ Mường Xuân Sơn và giao lưu văn hóa văn nghệ dân tộc Dao – Mường tại bản Dù- xã Xuân Sơn.

Đoàn dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Đoàn tham quan, check in tại Đồi chè Long Cốc

Đoàn đến tham quan bảo tàng Thiên Nhiên Vườn Quốc Gia Xuân Sơn, thưởng thức ẩm thực xứ Mường và giao lưu văn nghệ.

Tham quan khu Di tích lịch sử Đền Hùng và Trải nghiệm đồi chè Long Cốc, Vườn Quốc Gia Xuân Sơn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đoàn khảo sát, hứa hẹn các doanh nghiệp lữ hành sẽ triển khai nhiều tour du lịch liên kết Phú Thọ với các tỉnh Tây Bắc trong thời gian tới, công tác truyền thông, quảng bá du lịch Phú Thọ ngày càng được đẩy mạnh. Theo lộ trình đoàn sẽ tiếp tục khảo sát tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang. Ngày 17/9 đoàn sẽ dự hội thảo “Phát huy giá trị di sản văn hóa danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang các tỉnh vùng Tây Bắc trong liên kết phát triển du lịch gắn với công bố sản phẩm du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2023” tại tỉnh Hà Giang.

(Bài: Thu Trang – Ảnh: Vy Liên)