Thứ 3 | 23/01/2018
Ngày 16/01/2018, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tổ chức buổi ra quân triển khai thực hiện kế hoạch chiếu phim phục vụ miền núi năm 2018.
Để chuẩn bị cho buổi ra quân, Trung tâm đã thống nhất với các Phòng Văn hóa và Thông tin trên địa bàn tỉnh về chương trình phối hợp thực hiện chỉ tiêu kế hoạch chiếu phim phục vụ miền núi năm 2018; có kế hoạch chuẩn bị tốt các nguồn lực, trong đó tăng cường đổi mới nội dung và hình thức phục vụ. Trang thiết bị, phương tiện vận chuyển…đã được sửa chữa, bảo dưỡng, bổ sung, thay thế; chương trình phim, nội dung tuyên truyền phong phú, sinh động. Đặc biệt công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân của đội ngũ CBVC và người lao động đã được quan tâm trú trọng…Cán bộ, viên chức và người lao động 6 đội chiếu phim đều đã thể hiện tinh thần vui tươi phấn khởi, hăng hái sẵn sàng lên đường phục vụ bà con nhân dân miền núi vùng sâu, vùng xa.
Năm 2018, 06 đội chiếu phim lưu động được giao kế hoạch thực hiện 1.624 buổi chiếu phim trên địa bàn 209 xã (Trong đó có 41 xã đặc biệt khó khăn) trên địa bàn 10 huyên miền núi trong tỉnh. Từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các đội chiếu phim lưu động sẽ tổ chức tuyên truyền với các nội dung: Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018; Kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968; vinh danh Hát Xoan là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại… và các nội dung tuyên truyền lồng ghép như: Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; mất cân bằng giới tính khi sinh già hóa dân số; dịch bệnh sốt xuất huyết; tác hại của thuốc lá; phòng chống bạo hành gia đình; vệ sinh an toàn thực phẩm; xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông; hướng dẫn phân loại, thu gom và xử lý rác thải khu vực nông thôn…
 

Xe chiếu phim lưu động của các đội đồng loạt ra quân

 
Hai bộ phim truyện được chọn chiếu mở màn cho buổi ra quân là phim “Chiếc chìa khóa vàng” và “Nàng tiên có 5 nhà”. Đây là hai bộ phim truyện Việt Nam gây được tiếng vang trong thời gian qua và được khán giả tại các xã vùng sâu, vùng xa yêu thích bởi những tình tiết dí dỏm, hài hước. Bên cạnh đó, hai bộ phim tài liệu “Tổng tấn công tết Mậu thân 1968: Đòn quyết định” và “Hồ Chí Minh trên đất nước Lê Nin” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bà con các dân tộc miền núi. Trong buổi ra quân đầu tiên, 6 đội chiếu phim lưu động đã thực hiện được 6 buổi, thu hút được khoảng 1.500 người xem.

Quách Thị Sinh
Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim
 
 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com