Thứ 2 | 30/09/2024

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ vừa ban hành kế hoạch số 77/KH-SVHTTDL về việc phát động Phong trào thi đua “Phú Thọ chung tay cùng cả nước xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
     Mục đích của Kế hoạch nhằm: Phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của công chức, viên chức, người lao động Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tinh thần chủ động sáng tạo của mỗi cá nhân, tập thể góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có công trên địa bàn tỉnh; Tổ chức Phong trào thi đua “Phú Thọ chung tay cùng cả nước xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” thiết thực, hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị thuộc Sở đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở; đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.
     Theo đó, nội dung của Kế hoạch bao gồm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung Phong trào thi đua “Phú Thọ chung tay cùng cả nước xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” gắn với Phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" và Phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021 - 2025. Biểu dương và nhân rộng những mô hình hay, cách làm mới, các điển hình tiên tiến trong thực hiện Phong trào thi đua; Thi đua thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia đóng góp, ủng hộ giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo xây mới và sửa chữa nhà ở, ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện thành công các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.
    Các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở sẽ tổ chức triển khai Kế hoạch và phát động Phong trào thi đua; Tăng cường công tác tuyên truyền nội dung Phong trào thi đua; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có công đến đội ngũ viên chức, người lao động …
Đồng thời Kế hoạch cũng đặt ra yêu cầu Phong trào thi đua “Phú Thọ chung tay cùng cả nước xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” được triển khai thường xuyên, liên tục dưới nhiều hình thức phong phú, các tiêu chí thi đua cụ thể, sát thực và phù hợp với đặc điểm tình hình từng đơn vị thu hút cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tự giác tham gia.
Phong trào thi đua “Phú Thọ chung tay cùng cả nước xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” được triển khai thực hiện từ tháng 9 năm 2024 và tổng kết vào cuối năm.
B.B.T