Thứ 2 | 06/08/2018
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) sau nhiều ngày mưa liên tục, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chịu thiệt hại nặng nề, đặc biệt tại các huyện Tam Nông, Thanh Sơn đã phải hứng chịu đợt lũ trên diện rộng, lũ kéo đến bất ngờ khiến người dân không kịp ứng phó. Để khắc phục những thiệt hại, tổn thất do mưa lũ gây ra, các cấp, các ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh đã gấp rút tổ chức các hoạt động kịp thời chia sẻ nỗi đau mất mát với người dân sống trong vùng lũ.  Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch của tỉnh và có những hoạt động kết nối doanh nghiệp để chia sẻ, chung tay vì cộng đồng phát triển bền vững. Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, ngày 26/7/2018, Chi đoàn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã phối hợp với Chi đoàn khối Văn phòng và 1 số đơn vị tổ chức phát động vận động trài trợ cho chương trình từ thiện đến trao quà, thăm hỏi, động viên 60 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ gây ra tại 2 xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông và xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
 

Thăm hỏi hộ gia đình chị Nguyễn Thị Từ, khu 9 xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông bị sạt lở nhà do mưa lũ
         
Chương trình được phát động chỉ trong hơn 24 tiếng đồng hồ, nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các nhà hảo tâm, tổ chức, tập thể bao gồm các doanh nghiệp ngoài tỉnh: Công ty du lịch Năm Sao, Hanoi tourist chi nhánh Sài Gòn, công ty Vietindo Travel…,các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh: Đại học Hùng Vương, Đoàn kịch nói Phú Thọ, doanh nghiệp Hoàng Phúc Mobile Việt Trì, nhà hàng Cội nguồn, công ty du lịch Bình Minh, công ty TNHH Thương mại Shinhwa Thiên Xuân, quán Bún đậu Trầm Sào... và rất nhiều cá nhân, nhà hảo tâm với tấm lòng vàng đã quyên góp, ủng hộ cho chương trình nhiều tiền mặt, vật phẩm với tổng giá trị gần 50 triệu đồng. Số tiền ủng hộ của các nhà tài trợ đã sử dụng để mua những phần quà nhu yếu phẩm, gồm mỳ tôm, mỳ gạo, nước mắm, dầu ăn, bột canh, xà phòng, nước rửa chén bát…, chuyển đến tận tay các hộ dân để bà con sử dụng tạm thời khắc phục khó khăn sau mưa lũ.
 

Trao quà cho bà con tại xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông
           
Sống tại các huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ nên đời sống của người dân nơi đây rất khó khăn, cuộc sống chỉ dựa vào nếp nhà và những vật dụng sinh hoạt thiết yếu. Nay lũ tràn về, chỉ trong tích tắc đã cướp mất đi tài sản, ruộng vườn, bà con vốn đã nghèo nay càng thêm khốn khó.. Nhiều hộ gia đình bị lũ cuốn trôi mất nhà cửa, trang trại, hoa màu, ao cá; đồ dùng sinh hoạt hư hỏng,…nhiều công trình cơ sở hạ tầng bị phá hủy. Do đó rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng để các địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
 

Một ngôi nhà ở xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông bị sạt lở nghiêm trọng
           
Qua chương trình từ thiện, chúng tôi nhận thấy chính quyền địa phương, các cấp, các ngành đã triển khai kịp thời các biện pháp ứng phó khắc phục thiên tai, sớm cho bà con ổn định cuộc sống. Những sự quan tâm thiết thực này không đơn thuần là nhường cơm, sẻ áo đối với đồng bào vùng lũ trong cơn hoạn nạn, giúp nguôi ngoai đi những khó khăn mất mát cho người dân, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, một nét đẹp văn hóa truyền thống mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”; “lá lành đùm lá rách” giúp nhau vượt qua khó khăn, ứng phó với thiên tai, thảm họa để xây dựng quê hương đất nước, nâng cao đời sống nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn
  

Trao quà cho người dân tại xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn

 

Con đường lầy lội dẫn đến nhà ông Nguyễn Mạnh Tấn, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn vẫn chưa kịp dọn dẹp

Nguồn: dulichphutho.com.vn
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com