Thứ 3 | 17/10/2017

Từ ngày 6/10 đến 8/10/2017 đã diễn ra Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng - Hòa Bình năm 2017, đây là sự kiện nằm trong chương trình hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc được tổ chức tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình với nhiều nội dung hoạt động phong phú, với sự tham gia của 13 làng du lịch cộng đồng đến từ 11 tỉnh gồm: Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế. Tỉnh Phú Thọ với nội dung tham gia Liên hoan giới thiệu, quảng bá du lịch cộng đồng Xuân Sơn,Vườn Quốc Gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn với văn hóa truyền thống độc đáo của các đồng bào dân tộc Mường, Dao và các sản phẩm du lịch cộng đồng hấp dẫn.

anh 1

Khai mạc Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng - Hòa Bình năm 2017.

Tham gia sự kiện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Sơn chuẩn bị các điều kiện để tham gia đầy đủ các hoạt động tại Liên hoan như: tham gia liên hoan văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc với các tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ xã Xuân Sơn đã mang đến Liên hoan sắc màu văn hóa dân tộc Dao, Mường xã Xuân Sơn; Thi tuyết minh viên du lịch giới thiệu về Du lịch cộng đồng Xuân Sơn; Thi ẩm thực giới thiệu cách chế biến các món ăn Du lịch cộng đồng Xuân Sơn; Tham gia trưng bày ảnh đẹp Du lịch Phú Thọ; Tham gia gian trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch, quà lưu niệm và trình diễn thao tác nghề thủ công Du lịch cộng đồng Xuân Sơn; Tham gia Hội thảo khao học về định hướng, giải pháp xây dựng và phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc.

anh 2

Không gian trưng bày, giới thiệu quảng bá du lịch cộng đồng Xuân Sơn, huyện Tân Sơn.

Gian trưng bày quảng bá du lịch cộng đồng Xuân Sơn đã mang đến Liên hoan nét độc đáo, hấp dẫn của Du lịch Xuân Sơn, tỉnh Phú Thọ giới thiệu quảng bá các tuyến, điểm du lịch, các sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực, danh lam thắng cảnh, sản phẩm lưu niệm du lịch cộng đồng Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, gian trưng bày Du lịch cộng đồng Xuân Sơn được trang trí đẹp mắt, ấn tượng mang không gian văn hóa núi rừng Xuân Sơn, đã nhận được sự đánh giá cao của Ban tổ chức và các đại biểu tham dự, du khách, gây được sự chú ý, tạo ấn tượng với khách tham quan.

Tại Liên hoan, gian hàng quảng bá du lịch cộng đồng Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đã đón tiếp hàng vạn lượt khách đến tham quan và tìm hiểu, đặc biệt là rất nhiều khách du lịch quốc tế đã đến tham quan và rất thích thú với các sản phẩm du lịch cộng đồng Xuân Sơn.

anh 3

Tham gia thi thuyết minh giới thiệu du lịch cộng đồng Xuân Sơn.

Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động Liên hoan, Đoàn Phú Thọ đã thu được những thành công trong công tác giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch cộng đồng Xuân Sơn đến với du khách, đây còn là cơ hội để người dân Xuân Sơn giao lưu, học tập kinh nghiệm làm du lịch cộng đồng của các tỉnh bạn. Kết thúc liên hoan, Đoàn Phú Thọ đã được Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen tham gia Liên hoan Làng Du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng - Hòa Bình năm 2017 và nhiều giải thưởng cho các nội dung tại Liên hoan.

Nguồn: dulichphutho.com.vn