Thứ 5 | 10/08/2017
Từ ngày 07-09/8, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh (thành phố Hạ Long) diễn ra Vòng sơ khảo Hội thi cán bộ Thư viện giỏi - năm 2017 khu vực phía Bắc - Chào mừng những ngày lễ lớn năm 2017.
Tới dự Hội thi có các đồng chí: Huỳnh Vĩnh Ái, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ, Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Vũ Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng đông đảo cán bộ làm công tác thư viện các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.
Với mục đích tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, ca ngợi Đảng vinh quang, Bác Hồ vĩ đại, đất nước Việt Nam tươi đẹp, Hội thi thu hút sự tham gia của 27 thí sinh đại diện cho 24 đơn vị đến từ các tỉnh bao gồm: Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hà Nam, Sơn La, Thái Nguyên, Yên Bái, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh... phải trải qua 3 phần thi: Thi sáng kiến kinh nghiệm trong cải tiến hoạt động thư viện; thi lý thuyết về các văn bản quy phạm pháp luật về thư viện; thi thực hành giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử.
Cũng tại Hội thi, thông qua giọng kể truyền cảm, các đội đã giới thiệu tới công chúng những cuốn sách hay, bổ ích, có giá trị khoa học và nhân văn, nhiều tác phẩm giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống, thế mạnh kinh tế của địa phương…Đặc biệt, tác phẩm về Hồi ức lính (tác giả Vũ Công Chiến) của đội tuyên truyền Thư viện tỉnh Phú Thọ đã tái hiện rõ nét về cuộc chiến tranh khốc liệt đã diễn ra trên đất nước Việt Nam.

Đội tuyên truyền tỉnh Phú Thọ giới thiệu tác phẩm Hồi ức lính.

Hội thi cán bộ thư viện giỏi - năm 2017 khu vực phía Bắc nhằm tôn vinh những người làm công tác thư viện. Đây là sân chơi bổ ích và thiết thực, giúp những người làm công tác thư viện trong khu vực phía Bắc được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, vận dụng linh hoạt kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật vào công tác thư viện.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao Giải Xuất sắc cho đội Quảng Ninh; trao giải Nhất cho các đội Hà Nam, Nam Định, Phú Thọ, Yên Bái, Trường Cao đẳng Cảnh Sát; trao giải Nhì cho các đội: Thanh Hóa, Quảng Trị, Hà Giang, Sơn La, Hưng Yên ; trao giải Ba cho các đội: Hải Dương, Ninh Bình, Đại học Luật, Thái Nguyên, Sơn La, Trường Trung cấp Cảnh Sát, Vĩnh Phúc; trao giải khuyến khích cho các đội: Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Thái Bình, Tuyên Quang, Bắc Giang, Hà Nội.  Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ xuất sắc nhất cho phần thi giới thiệu xuất sắc nhất cho đội Hà Nam; Sáng kiến xuất sắc nhất cho đội Phú Thọ và trả lời câu hỏi xuất sắc nhất cho đội Quảng Ninh./.
Hà Quang Dầu
 (Thư viện tỉnh Phú Thọ)