Thứ 2 | 22/11/2021

(baophutho.vn) - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa ban hành văn bản về việc phối hợp tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19, theo hình thức truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh và các kênh, đài truyền hình khác của Trung ương và các địa phương, từ 20 giờ 00 - 21 giờ 00, ngày 19/11/2021. Địa điểm Truyền hình trực tiếp tại hai điểm cầu điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh và điểm cầu thành phố Hà Nội.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa ý nghĩa, tinh thần Lễ tưởng niệm tới nhân dân cả nước để cùng tổ chức tưởng niệm đồng bào tử vong và tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ các lực lượng đã hy sinh vì dịch bệnh COVID-19; thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân, lan tỏa tình nhân ái cộng đồng; tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Để phối hợp tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19; căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ giao Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan dừng tổ chức và phát thanh, truyền hình các sự kiện, hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí trong thời điểm tổ chức Lễ tưởng niệm và ưu tiên tiếp sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam về chương trình Lễ tưởng niệm.

B.T
Dẫn nguồn: http://baophutho.vn/