Thứ 2 | 15/04/2024

PhuthoPortal - Ngày 15/4/2024 (tức mùng 7/3 năm Giáp Thìn), tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2024 tổ chức tổng duyệt Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Lễ dâng hương sẽ được cử hành trọng thể vào lúc 7 giờ, ngày 18/4/2024 (tức mùng 10/3 năm Giáp Thìn).

Đoàn hành lễ khởi hành từ Sân Trung tâm lễ hội lên Đền Thượng

Ðoàn dâng hương khởi hành từ sân Trung tâm lễ hội, qua Nghi môn, Đền Hạ, Đền Trung, lên Đền Thượng. Đi đầu là đội tiêu binh rước cờ Tổ quốc và vòng hoa mang dòng chữ “Ðời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước”. Tiếp đó là các thiếu nữ trong trang phục áo dài truyền thống mang hương, hoa, lễ vật và 100 thanh niên tượng trưng cho con cháu Lạc Hồng.  Sau đó là đoàn rước kiệu dâng lễ vật. Đi sau khối nghi thức là Ðoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, địa phương và Nhân dân về dự lễ dâng hương.

Đoàn đi qua Nghi Môn

Tại buổi tổng duyệt, Ban tổ chức đã tập duyệt các nghi lễ: Dâng hương, hoa và lễ vật tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên; dâng hoa, thắp hương tại Lăng Hùng Vương; dâng hoa tại Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân Tiên Phong” tại Ngã 5 Đền Giếng.
Rút kinh nghiệm sau buổi tổng duyệt, Ban tổ chức yêu cầu các lực lượng tham gia đoàn dâng hương đảm bảo thành phần, trang phục, thời gian tập kết theo kế hoạch đã đề ra. Các lực lượng chức năng thực hiện tốt phân luồng giao thông, an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đoàn dâng hương.

Đoàn 100 con cháu Lạc Hồng rước cờ hội trong đoàn dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng sẽ có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các bộ, ngành, trung ương và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại các di tích thờ Hùng Vương, danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn các huyện, thành, thị cũng được thực hiện theo nghi thức truyền thống cùng thời gian với Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng vào sáng mùng 10/3 âm lịch.
Khánh Trang
Dẫn nguồn:
Tổng duyệt Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm Giáp Thìn 2024 (phutho.gov.vn)