Chủ nhật | 26/11/2023

baophutho.vnTheo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hết năm 2023, toàn tỉnh có 776.000 lượt khách lưu trú với 860.400 ngày khách. Trong đó, khách quốc tế ước đạt trên 8.800 lượt với 16.500 ngày khách. Tổng doanh thu từ du lịch ước tính đạt 3.365 tỉ đồng.

Du khách nước ngoài tham gia biểu diễn và giao lưu Hát Xoan tại Làng cổ Hùng Lô, TP Việt Trì

Trong năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hướng dẫn, đôn đốc các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn tăng cường quản lý hoạt động du lịch đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ du lịch, ngăn ngừa hiện tượng mạo danh hoạt động du lịch để trục lợi; ngăn ngừa, cảnh giác với hiện tượng mạo danh hoạt động du lịch để trục lợi.

Tỉnh cũng đã tổ chức thành công nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến, thông tin du lịch như các hội chợ, hội thảo, chương trình kích cầu du lịch Phú Thọ quý IV năm 2023; tham gia 11 sự kiện quảng bá, giới thiệu du lịch Phú Thọ với nhiều hình thức, nội dung phong phú; phát triển và đẩy mạnh triển khai các tour du lịch, sản phẩm du lịch đã công bố như “Hát Xoan Làng cổ”; “City tour Việt Trì”; tour Phú Thọ liên kết Tây Bắc; photo tour Đồi chè Long Cốc; tour khám phá Xuân Sơn kỳ thú; sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thủy; tổ chức đón, hỗ trợ tham quan, trải nghiệm 16 đoàn khách du lịch quốc tế đường sông; tổ chức khảo sát, liên kết xây dựng tour du lịch Phú Thọ ; trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch tại Nhà đón tiếp khách du lịch và biểu diễn nghệ thuật - Khu DTLS Đền Hùng và tại Điểm tư vấn hỗ trợ khách du lịch gắn với trưng bày hoạt động văn hoá du lịch cộng đồng tại xóm Dù, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn...

Hoàng Giang