Thứ 2 | 04/04/2022
     Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ trải dài từ thành phố Việt Trì đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, từ ngày 01/4/2022 đến ngày 10/4/2022, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim sẽ tổ chức đợt chiếu phim tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo kế hoạch, 06 đơn vị tham gia Đợt phim bao gồm: Rạp chiếu phim Hoà Phong và 05 Đội chiếu phim lưu động sẽ trình chiếu nhiều chương trình phim tài liệu, phim truyện Việt Nam về Đền Hùng, về Bác Hồ, về lịch sử chiến tranh để phục vụ nhân dân.
Tại Rạp chiếu phim Hòa Phong trong buổi đầu tiên sẽ tổ chức chiếu 2 bộ phim: Đền Hùng – Tâm linh nguồn cội (phim tài liệu) và Bình Minh đỏ (phim truyện).

Các đơn vị chiếu phim lưu động sẽ tổ chức chiếu 16 bộ phim phim tài liệu và phim truyện Việt Nam như: Đền Mẫu Âu Cơ – Dấn ấn tâm hồn Việt; Trên miền đất Tổ Hùng Vương; Lễ hội Đền Hùng – Linh thiêng và tỏa sáng; Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương qua các thời kỳ lịch sử; Đền Hùng – Nơi hội tụ khí thiêng sông núi; Con đường đã chọn; Truyền thuyết về quán Tiên; Đừng đốt; Suốt đời học Bác… tại các huyện Thanh Ba, Thanh Sơn, Tân Sơn, Đoan Hùng, Yên Lập.

Các buổi chiếu phim phục vụ miền núi luôn thu hút đông đảo nhân dân đến xem

Thông qua đợt chiếu phim phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Nhâm Dần - 2022 nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của những người con đất Việt đối với các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; củng cố và phát triển khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Qua đó tuyên tuyền, quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương, khẳng định cố gắng của tỉnh Phú Thọ trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày diễn ra lễ hội, từ đó động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quách Thị Sinh - Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim