Thứ 2 | 25/03/2024

Quách Thị Sinh
Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh

Chiều ngày 25/3, tại Rạp Chiếu phim Hòa Phong, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh đã tổ chức báo cáo chương trình tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) với chủ đề “Về với Điện Biên”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy –Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Việt Trung - Phó Giám đốc Sở và các đồng chí trưởng phòng chuyên môn thuộc Sở.
     Chương trình tham gia Hội thi của Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh gồm các tiết mục: Liên khúc hát múa: “Tiến về Điện Biên” (gồm 03 ca khúc: “Hành quân qua đất Tổ”; “Qua miền Tây Bắc” và “Giải phóng Điện Biên”); Tiết mục song ca “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó”; Tiết mục tam ca “Hành quân lên Tây Bắc”; Tiết mục múa độc lập “Huyền thoại Điện Biên” và Liên khúc hát múa: “Phú Thọ - Điện Biên vang khúc hát tự hào”. Các tiết mục đã thể hiện được tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, ý chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập tự do của tổ quốc và những đóng góp to lớn của tỉnh Phú Thọ cùng với nhân dân cả nước làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
     Các nội dung tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) của tỉnh Phú Thọ bao gồm: Trang trí, diễu hành xe tuyên truyền và chương trình văn nghệ cổ động được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu nhằm ca ngợi truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; khẳng định ý nghĩa to lớn, sâu sắc của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với dân tộc Việt Nam, với quốc tế và thời đại; tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ, các cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân cả nước nói chung, Phú Thọ nói riêng đã anh dũng chiến đấu, hy sinh làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.
      Tới dự buổi báo cáo chương trình tham gia Hội thi của Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy đã thay mặt lãnh đạo Sở ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, diễn viên, đồng thời đã chỉ ra những điểm cần khắc phục và động viên các cán bộ, diễn viên cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện chương trình tốt nhất góp phần vào sự thành công của Hội thi Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Dưới đây là một số hình ảnh tiết mục tại buổi báo cáo chương trình tham gia Hội thi:

Tiết mục Liên khúc hát múa: “Tiến về Điện Biên”

Tiết mục hát song ca “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó”

Tiết mục múa “Huyền thoại Điện Biên”

Tiết mục hát tam ca “Hành quân lên Tây Bắc”

Tiết mục liên khúc hát múa: “Phú Thọ - Điện Biên vang khúc hát tự hào”

Q.T.S