Thứ 6 | 16/07/2021
PhuthoPortal - Nhằm hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh COVD-19, ngày 14/7/2021, đoàn 52 cán bộ, bác sĩ, kĩ thuật viên của các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành trong tỉnh đã lên đường. Đây là lần thứ 4 tỉnh Phú Thọ cử các đoàn công tác hỗ trợ các địa phương chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng hoa động viên thành viên đoàn công tác

Đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và động viên các đồng chí thành viên đoàn công tác.

Phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các đồng chí thành viên trong đoàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng yêu cầu Sở Y tế cử cán bộ trực tiếp làm đầu mối liên hệ với thành phố Hồ Chí Minh để bố trí sắp xếp, quản lý công việc các đồng chí thành viên trong đoàn; đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt công việc, tránh phiền hà cho đơn vị được hỗ trợ; chủ động trang bị các điều kiện cần thiết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng yêu cầu đoàn công tác với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình về công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, giữ gìn sức khỏe, cống hiến hết mình, quyết tâm góp phần cùng thành phố Hồ Chí Minh và cả nước đẩy lùi, tiến tới khống chế và dập tắt dịch bệnh.

Thành viên đoàn công tác hăng hái lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh đánh bay COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, tỉnh Phú Thọ đã cử cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Anh Duẩn (Bệnh viện Xây dựng Việt Trì) tạm biệt người thân trước khi lên đường

Trước khi được chọn tham gia đoàn chi viện hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên đều đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe và tập huấn công tác chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân.

Đoàn công tác lên đường hướng về thành phố mang tên Bác

Bác sĩ Trịnh Hải Đồng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, Trưởng đoàn công tác cho biết: Đây là nhiệm vụ cao cả mà tỉnh giao cho chúng tôi. Chúng tôi cam kết chấp hành nghiêm các qui định về phòng, chống dịch; không ngừng nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người con Đất Tổ nơi thành phố mang tên Bác. Cùng hẹn ngày về khi cùng các đồng nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh chiến thắng dịch bệnh.

Vũ Tuân
D
ẫn nguồn: https://phutho.gov.vn/

 
 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com