Thứ 3 | 27/03/2018

Ngày 24 tháng 3 năm 2018 tại Xóm Lấp, xã Xuân Sơn, Vườn quốc gia Xuân Sơn đã dễn ra chương trình phát động xây dựng mô hình “Đường hoa du lịch Xuân Sơn”. Tới dự chương trình có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy- Phó Giám đốc thường trực Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Bá Khuyến - Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn cùng các đại biểu Hiệp hội Du lịch tỉnh, Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Sơn, Trường Đại học Hùng Vương, đại diện tổ chức AFAP tại Việt Nam, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Xuân Sơn.

Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng tại
chương trình phát động

Đây là chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Tân Sơn tổ chức nhằm cải tạo cảnh quan môi trường thiên nhiên sinh thái tại Vườn quốc gia Xuân Sơn góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân địa phương trong việc giữ gìn môi trường, cảnh quan phục vụ phát triển mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân địa phương.
Chương trình phát động đã huy động các thành phần lực lượng tham gia gồm 300 người dân tại các xóm Lấp, Dù, Cỏi, Lạng xã Xuân Sơn, cùng các Đoàn viên thanh niên xã Xuân Đài, xã Kim Thượng, xã Xuân Sơn, Vườn Quốc Gia Xuân Sơn, các đoàn viên Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch, huyện đoàn Tân Sơn, Sinh viên Khoa Xã hội và Nhân Văn Trường Đại học Hùng Vương và các đại biểu cùng tham gia trồng cây.

Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu và  nhân dân
tham gia trồng hoa

Sau lễ phát động, các đại biểu và thành viên tham gia trồng 4000 cây hoa Trạng Nguyên và 5000 cây hoa Dã Quỳ dọc các truyến đường tham quan du lịch trọng tâm tại Vườn quốc gia Xuân Sơn khu vực xóm Dù, xóm Lấp trải dài khoảng 3-4 km. Ngoài ra chương trình còn trồng 300 cây mận hậu, mận tam hoa tại vườn nhà dọc hàng rào giáp đường đi của các hộ để phục vụ du khách tham quan đồng thời tăng thu nhập cho nhân dân địa phương từ việc khai thác các loại cây trồng mới.
Chương trình phát động xây dựng mô hình “Đường hoa du lịch Xuân Sơn” nhận được sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương tại Vườn quốc gia Xuân Sơn, từ mô hình có thể nhân rộng việc trồng hoa, nâng cao nhận thức người dân trong việc bảo vệ môi trường cảnh quan, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Xuân Sơn là một điểm đến hấp dẫn của tỉnh.

Nguồn: dulichphutho.com.vn