Thứ 3 | 08/09/2015
Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2015 (27/9), ngày 20/8/2015, Tổng cục Du lịch đã có công văn đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc có các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của du lịch, đặc biệt gắn với chủ đề Ngày Du lịch thế giới năm nay “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”.  
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tham mưu văn bản với Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2015.Trong đó tập trung một số nội dung như: tập trung tuyên truyền, phổ biến nội dung thông điệp của Tổng thư ký Liên hiệp quốc  và Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO); treo băng-zôn, khẩu hiệu có biểu trưng logo Ngày Du lịch thế giới năm 2015; tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ; xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền tiềm năng du lịch Phú Thọ trên các phương tiện thông tin đại chúng; yêu cầu các doanh nghiệp du lịch, các khu điểm du lịch tùy theo điều kiện cụ thể tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới như giảm giá, khuyến mại, tri ân khách hàng, đặc biệt yêu cầu Khu di tích lịch sử Đền Hùng sẽ miễn phí vé tham quan khu di tích trong ngày 27/9 cho du khách...

Logo biểu trưng Ngày Du lịch Thế giới  năm 2015: Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội
 
 
Thông điệp ngày Du lịch Thế giới 2015: 
"Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội"
Ban Ki-moon
Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Ngày Du lịch thế giới năm nay nêu bật những tiềm năng mang tính toàn cầu của du lịch đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Với hơn một tỷ lượt khách du lịch quốc tế mỗi năm trên thế giới, du lịch thực sự đã trở thành một động lực làm thay đổi cuộc sống hàng triệu người.
Tiềm năng của du lịch đối với sự phát triển bền vững rất đáng ghi nhận. Là một trong những ngành tạo nhiều việc làm nhất, du lịch cung cấp các cơ hội sinh kế, giúp xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy phát triển toàn diện.
Du lịch phát triển dựa trên tương tác giữa con người với con người, đóng góp vào việc thúc đẩy hiểu biết đa văn hóa, tăng cường nhận thức về yêu cầu đối với bảo tồn văn hóa và di sản thiên nhiên.
Thế giới chuẩn bị thông qua một chương trình phát triển bền vững mới, trong đó du lịch xứng đáng được ghi nhận nhờ nỗ lực tạo việc làm, quảng bá sản phẩm và văn hóa địa phương và tiên phong trong việc bảo tồn và khai thác bền vững tài nguyên biển cũng như môi trường sống trên đất liền.

Chúng ta hãy cùng nhau hợp tác để phát huy tối đa tiềm năng to lớn của du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo vệ môi trường, đẩy mạnh phát triển bền vững và mang lại một cuộc sống đầy đủ cho tất cả mọi người.

 
Taleb Rifai
Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO)

Năm nay là cơ hội để chúng ta đánh giá ý nghĩa của con số một tỷ khách du lịch trên toàn thế giới.

Hiện nay có hơn một tỷ khách đến các điểm du lịch quốc tế mỗi năm. Chính một tỷ du khách đã làm cho du lịch trở thành ngành kinh tế hàng đầu, đóng góp 10% tổng GDP toàn cầu và 6% tổng kim ngạch xuất khẩu của thế giới.
Những con số khổng lồ này không chỉ thể hiện sức mạnh về kinh tế, mà còn phản ánh tiềm năng cũng như năng lực ngày càng được nâng cao của du lịch trong việc giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới, bao gồm tăng trưởng kinh tế – xã hội, sự phát triển toàn diện và bảo vệ môi trường.

Với việc cứ 11 việc làm trên toàn thế giới lại có một công việc liên quan đến du lịch, du lịch là nguồn sinh kế thực sự đối với hàng triệu người. Hàng ngày tạo ra hàng triệu sự giao thoa văn hóa khắp mọi nơi trên thế giới, du lịch là cửa ngõ để tăng cường hiểu biết sâu rộng với thế giới bên ngoài, vượt ra khỏi biên giới của mỗi nước, là nền móng đầu tiên để xây dựng hòa bình giữa các cộng đồng và quốc gia.
Du lịch không chỉ là việc tới một điểm đến nào đó - du lịch là sự tiếp cận phạm vi toàn cầu. Mỗi khi đi du lịch, chúng ta trở thành một phần của sự di chuyển tòa cầu, là động lực tạo nên sự thay đổi tích cực cho hành tinh của chúng ta và cho toàn nhân loại.
Ngày 27/9 năm nay chúng ta hãy cùng nhau kỷ niệm giá trị của "Một tỷ du khách" và cùng nhau chung tay để ngành du lịch thực sự trở thành một công cụ mang lại cơ hội cho tất cả mọi người. Chúng ta hãy biến sức mạnh của một tỷ du khách trở thành một nguồn lực đích thực cho những điều tốt đẹp.

Phòng NVDL
 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com