Thứ 7 | 17/09/2022
Đào Thị Khánh Hiền – Phòng Quản lý Du lịch

Thực hiện Kế hoạch số 71/KH-SVHTTDL ngày 25/8/2022 v/v tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, lớp truyền dạy và hướng dẫn luyện tập biểu diễn văn nghệ dân gian phục vụ khách du lịch năm 2022, ngày 15/9/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai giảng lớp Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm và Truyền dạy, hướng dẫn luyện tập biểu diễn văn nghệ dân gian phục vụ khách du lịch năm 2022 tại Trung tâm Thông tin và hỗ trợ khách du lịch, Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn.

Đến dự buổi lễ khai mạc có Bà Vũ Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Vườn Quốc gia Xuân Sơn, lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Sơn, Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn và hơn 60 học viên là người dân địa phương tại các khu, điểm du lịch, có năng khiếu và nhu cầu tham gia các hoạt động biểu diễn văn nghệ dân gian phục vụ khách du lịch tới tham quan và nghỉ dưỡng tại huyện Tân Sơn.

Buổi khai mạc lớp Lớp tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm và truyền dạy, hướng dẫn luyện tập biểu diễn văn nghệ dân gian phục vụ khách du lịch năm 2022 ( Nguồn ảnh: Trung tâm TTXT Du lịch)

Các lớp học được tổ chức trong thời gian 02 tháng, các học viên lớp Truyền dạy và hướng dẫn luyện tập biểu diễn văn nghệ dân gian sẽ được truyền dạy và hướng dẫn tập luyện các tiết mục văn nghệ dân gian dân tộc Mường, Dao và kĩ năng giới thiệu, tổ chức chương trình văn nghệ cộng đồng phục vụ khách tham quan du lịch; các học viên lớp Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm sẽ học phương pháp xây dựng bài thuyết minh và kỹ năng thuyết minh, giới thiệu du lịch tại điểm đến...

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kĩ năng về hướng dẫn viên du lịch tại điểm, kỹ năng biểu diễn văn nghệ phục vụ hoạt động du lịch cộng đồng, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tạo việc làm, tăng thu nhập từ hoạt động du lịch trên địa bàn huyện; góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến, thúc đẩy phát triển các hoạt động du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái – trải nghiệm của tỉnh.

Học viên tham gia buổi tập huấn ( Nguồn ảnh: Trung tâm TTXT Du lịch)

Kết thúc khóa học các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm và truyền dạy, hướng dẫn luyện tập biểu diễn văn nghệ dân gian phục vụ khách du lịch./.