Thứ 2 | 25/01/2021

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT, ATGT cao điểm cuối năm và thời gian diễn ra Đại hội.

PTĐT - Tết Nguyên đán đến gần, đây cũng là thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra (từ ngày 25/1 đến 2/2/2021). Đây là sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Để bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong thời gian diễn ra Đại hội và chuẩn bị đón Tết Tân Sửu, lực lượng vũ trang tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an toàn ngay từ cơ sở.

Để bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, lực lượng Công an tỉnh đã ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm từ ngày 15/12/2020 đến ngày 28/2/2021. Với sự vào cuộc quyết liệt, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, đối tượng, địa bàn, các đơn vị và Công an các huyện, thành, thị đã lập nhiều thành tích xuất sắc, trong đó có đấu tranh triệt phá các vụ mua bán, tàng trữ ma túy, các tệ nạn xã hội như đánh bạc…

Sau hơn 1 tháng ra quân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững, các loại tội phạm, vi phạm pháp luật bị kiềm chế. Công an tỉnh 2 lần được Bộ Công an biểu dương, khen thưởng về thành tích, chiến công xuất sắc trong thực hiện đợt cao điểm.

Theo kế hoạch, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu và trước, trong thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công an tỉnh sẽ tập trung cao độ, triển khai thực hiện mạnh các biện pháp bảo đảm ANTT; đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc phức tạp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thượng tá Hà Nam - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh cho biết: “Hiện nay, Phòng đã tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Trong thời gian diễn ra Đại hội, Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng chỉ đạo các lực lượng tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương trong đảm bảo ANTT ở cơ sở. Quân số trực đảm bảo từ 50 đến 70%, một số lực lượng duy trì trực 100%, số còn lại sẵn sàng tham gia ứng trực khi cần thiết”.

Cùng với Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh cũng làm tốt công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), tổ chức luyện tập các phương án bảo đảm chặt chẽ, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ, xử trí tốt các tình huống có thể xảy ra. Thượng tá Phạm Trung Du - Trưởng ban Tác huấn, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, làm cho mọi cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, nâng cao cảnh giác SSCĐ. Trong thời gian diễn ra Đại hội, các đơn vị thường trực tổ chức trực 100% quân số. Cơ quan quân sự các huyện, thành, thị và các xã, phường, thị trấn duy trì trực SSCĐ theo đúng chỉ lệnh của Quân khu. Đối với Đại đội Trinh sát, Đại đội Thiết giáp duy trì lực lượng trực SSCĐ đúng quy định, thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tập trung khu vực trọng điểm, sẵn sàng cơ động xử trí các tình huống theo kế hoạch”.

Với những biện pháp triển khai đồng bộ, quyết liệt cùng tinh thần trách nhiệm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, lực lượng vũ trang toàn tỉnh quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân.

Huy Thắng
ẫn nguồn: http://baophutho.vn/