Thứ 4 | 14/05/2014
Ngày 12/5/2014, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đã chủ trì hội nghị giao ban tháng 5/2014. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Sở; trưởng các phòng chức năng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.
Trong tháng 3 và tháng 4 Sở đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, phân công các đơn vị tập trung triển khai thực hiện tốt các hoạt động phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Giáp Ngọ - 2014, được tỉnh đánh giá cao góp phần nâng cao vị thế của ngành. Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Về miền quê di sản” đã được tổ chức với quy mô hoành tráng và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Phú Thọ. Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng năm Giáp Ngọ 2014  được tổ chức với nội dung, phong phú đa dạng mang đậm bản sắc văn hóa vùng đất Tổ, nhiều chương trình được dàn dựng công phu đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, tiết kiệm, tôn vinh được các giá trị di sản văn hóa vùng đất Tổ, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách trong và ngoài tỉnh.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: công tác tuyên truyền xã hội hoá còn ít, chưa chu đáo, cụ thể, trong quá trình tổ chức còn nhiều bất cập; chưa có sự chủ động tham mưu cho UBND tỉnh về chế độ đối với vận động viên đạt thành tích cao trong các giải thi đấu thể thao...
Phát biểu ý kiến kết luận và chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân – Giám đốc Sở đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong tháng 5 sẽ tập trung triển khai như: Dự thảo Quy chế Thi đua khen thưởng Ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Phú Thọ; quy chế sử dụng mạng LAN và máy tính nối mạng internet, quy chế hoạt động Trang TTĐT và Quy chế đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng của Sở; Hoàn thiện và đưa vào hoạt động Trang thông tin điện tử của Sở (Website); Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn chỉnh kế hoạch triển khai các dự án thành phần thực hiện Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp Hát Xoan Phú Thọ”; Phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật xây dựng chương trình hành động cụ thể về lĩnh vực văn học giai đoạn 2014- 2015 và các năm tiếp theo; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền và các chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng và kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng (19/9/1954-19/9/2014); Chuẩn bị các điều kiện tổ chức giải vô địch bóng bàn, cầu lông tỉnh Phú Thọ; Tập huấn, chuẩn bị lực lượng VĐV tham gia các giải thi đấu toàn quốc và Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014; xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động Chương trình hợp tác 8 tỉnh TMMR giai đoạn 2014 – 2015 của tỉnh Phú Thọ; Tập trung triển khai kế hoạch đấu thầu gói thầu tư vấn khảo sát xây dựng và lập dự án đầu tư xây dựng Nhà hát Lạc Hồng tỉnh Phú Thọ..../.
Quách Sinh