Thứ 5 | 06/09/2018
Ngày 01/9/2018, Chi hội Văn nghệ dân gian huyện Thanh Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và trao quyết định kết nạp cho hội viên. Tới dự và chỉ đạo hội nghị, về phía Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ có các đại biểu: Ông Đặng Đình Thuận- Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ, ông Dương Huy Thiện- Ủy viên BTV- Trưởng ban Kiểm tra Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện có bà Lương Thị Thanh Nhàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa- Thông tin, lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật huyện cùng các hội viên thuộc Chi hội Văn nghệ dân gian và các ông bà được trao quyết định kết nạp.
Trong 8 tháng đầu năm 2018, Chi hội Văn nghệ dân gian huyện Thanh Sơn đã nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các hội viên đã đẩy mạnh bảo tồn, phát huy ngôn ngữ, nhất là tiếng nói của các dân tộc thiểu số thông qua việc giảng dạy tiếng Mường, tiếng Dao- Việt, dạy chữ Nôm Dao; tiếp tục sưu tầm, khôi phục các loại nhạc cụ, diễn xướng dân gian, duy trì hướng dẫn các địa phương sử dụng nhạc cụ cồng chiêng, đâm đuống... phục vụ các lễ hội truyền thống; sáng tác thơ, dân ca của người Mường; sáng tác ảnh; nghiên cứu lịch sử của một số xã trên địa bàn huyện; tích cực đi cơ sở viết tin, bài cộng tác với các cơ quan Báo chí từ Trung ương, đến tỉnh, huyện… Chi hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị để tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực sự trở thành “cộng tác viên” tích cực trong mạng lưới tuyên truyền viên của huyện.
 

Lãnh dạo Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ trao quyết định kết nạp cho các hội viên

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đặng Đình Thuận- Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ đã biểu dương những thành tích của Chi hội trong thời gian qua và nhấn mạnh: Thời gian tới, Chi hội cần kiện toàn về mặt tổ chức; các hội viên cần tích cực hơn nữa trong việc lựa chọn, đăng ký các đề tài nghiên cứu khoa học; nghiên cứu, sưu tầm, phổ biến, truyền dạy; tiếp tục khai thác, phát huy có hiệu quả kho tàng văn hóa văn nghệ các dân tộc góp phần làm tốt công tác giới thiệu, quảng bá tác phẩm đến công chúng.
 

Tiết mục giao lưu văn nghệ tại hội nghị

Tại Hội nghị, Chi hội đã tiến hành trao quyết định kết nạp cho 19 hội viên, nâng tổng số hội viên của Chi hội lên 27 hội viên. Đây là nguồn lực quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của Chi hội trong thời gian tới./.
                                    
      Phùng Huyền Trang

(UBND huyện Thanh Sơn)
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com