Thứ 6 | 31/07/2015
Trong 2 ngày 30 và 31/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - Hè năm 2015 tỉnh Phú Thọ với chủ đề "Thiếu nhi đất Tổ tiếp bước cha anh – xây dựng và bảo vệ tổ quốc" tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Phú Thọ.
Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát triển kĩ năng, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc, nâng cao vị thế văn hóa đọc, duy trì, phát triển phong trào đọc và làm theo sách báo của Thiếu nhi. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống yêu nước của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, góp phần bồi đắp lòng yêu nước, hun đúc trong mỗi đội viên thiếu nhi sự quyết tâm và phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ.
 

Tiết mục dự thi của đội tuyển huyện Thanh Ba.
 
Hội thi năm nay có sự tham gia của 12 đội thi với tổng số gần 130 bạn nhỏ. Các em đã mang tới hội thi một bức tranh đa màu sắc, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với khán giả. Các đội tuyển đã có sự chuẩn bị công phu, mang tính chuyên nghiệp trong dàn dựng và thể hiện các tiết mục. Cách giới thiệu về địa phương và thành viên trong đội tuyển được thể hiện khá sinh động như đội tuyển các huyện Thanh Sơn, Hạ Hòa, Thanh Ba, Lâm Thao. Các câu chuyện kể, giới thiệu phù hợp lứa tuổi, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tình yêu quê hương đất nước, bác Hồ, con người Việt Nam và ý thức về bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Mỗi tác phẩm đều được các đội thể hiện khá bài bản và thành công với lối kể chuyện duyên dáng, giàu cảm xúc, sáng tạo trong cách dàn dựng và minh họa, làm cho mỗi câu chuyện kể thêm sinh động hấp dẫn người xem.
Hội thi được chia làm 03 phần: giới thiệu đội tuyển, kể chuyện tuyên truyền giới thiệu sách và thể hiện năng khiếu. Các đội tuyển đã tạo nên một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú trong Hội thi năm nay.
 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân – TUV, Giám đốc Sở trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi.
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng giấy khen cho 4 đơn vị có phong trào xuất sắc là Phòng VH&TT Thị xã Phú Thọ, Phòng VH&TT huyện Phù Ninh, Phòng VH&TT huyện Cẩm Khê và Trung tâm VHTTDL huyện Thanh Ba.
Về giải tập thể, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận giải Xuất sắc cho đội tuyển của huyện Hạ Hòa; giải Nhất cho đội tuyển TP. Việt Trì và huyện Thanh Sơn; giải Nhì cho đội tuyển Thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao, huyện Tam Nông và giải Ba cho các đội tuyển còn lại.
Về giải cá nhân, Ban tổ chức trao các giấy chứng nhận: “Đội tuyển giới thiệu xuất sắc nhất” cho đội tuyển TP. Việt Trì và huyện Hạ Hòa; “Kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách xuất sắc nhất” cho đội tuyển huyện Tam Nông và Thanh Sơn; “Năng khiếu xuất sắc nhất: cho đội tuyển huyện Lâm thao và Thanh Ba.
 
Quách Thị Sinh
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com