Thứ 4 | 27/03/2024

Ngày 27/3/2024, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa- Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn- 2024 đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa- Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn- 2024.
      Đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa- Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn- 2024 đã chủ trì Hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa- Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn- 2024.

(Quang cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, các thành viên Ban Tổ chức đã báo cáo tiến độ triển khai Kế hoạch số 816/KH-UBND ngày 04/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh, đề xuất một số phương án tổ chức các hoạt động phần Lễ đảm bảo trang nghiêm, trọng thể, thành kính, phương án tổ chức các hoạt động phần Hội phục vụ nhân dân và du khách; các thành viên cũng đề xuất phương án đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau thời gian diễn ra Lễ hội, phương án làm Trại văn hóa tham gia Hội trại.
      Kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Đại Dũng - Trưởng ban Ban Tổ chức yêu cầu các thành viên Ban Tổ chức bám sát nhiệm vụ được phân công, khẩn trương hoàn thiện chương trình chi tiết các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn- 2024; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Chương trình Khai mạc Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn- 2024; tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân và du khách; khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân tiên phong”.v.v... Đồng chí cũng cho ý kiến cụ thể về một số kiến nghị, đề xuất của các thành viên Ban tổ chức./.

Lương Thị Vân Anh
 Văn phòng Sở Văn hóa, Thê thao và Du lịch